Biên giới của Queensland có thể mở ra sớm hơn thời điểm dự kiến

Biên giới của Queensland có thể mở ra sớm hơn thời điểm dự kiến

Thủ hiến Queensland Annastacia Palaszczuk đã không loại trừ việc mở lại biên giới sớm sau khi không tiế t l ộ trường hợp cộng đồng COVID-19 mới nào trong tiểu bang.

Queensland ghi nhận sáu trường hợp mới bị cách ly từ 8330 xét nghiệm trong 24 giờ qua, bao gồm năm người đến giữa các tiểu bang và một người bay đến từ Philippines qua Singapore.

Tiểu bang sẽ bãi bỏ việc kiểm dịch đối với những người đến trong nước đã được tiêm phòng khi 80% những người đủ điều kiện được tiêm phòng đầy đủ, dự kiến ​​ban đầu là ngày 17 tháng 12.

Khi được hỏi khi nào Queensland có thể đạt được mục tiêu của họ trong bối cảnh dự đoán sẽ sớm hơn dự kiến, bà Palaszczuk cho biết bà sẽ cung cấp thông tin cập nhật vào thứ Hai.

“Tôi sẽ cập nhật cho mọi người vào thứ Hai”

Bà Palaszczuk cho biết hôm Chủ nhật, 87,2% người dân Queensland đủ điều kiện đã được tiêm một mũi chích ngừa và 78,1% đã được tiêm chủng đầy đủ.

Việc kiểm dịch sẽ bị loại bỏ đối với những khách du lịch quốc tế đã được tiêm phòng khi 90% những người đủ điều kiện trong tiểu bang đã được tiêm chủng đầy đủ.

Bà Palaszczuk cho biết: “Chúng tôi đang xem xét từ đầu đến giữa tháng Giêng (để đạt được mục tiêu 90%) nhưng chúng tôi sẽ có ý tưởng tốt hơn vào ngày mai,”

Quyền giám đốc y tế, Tiến sĩ Peter Aitken cho biết năm du khách giữa các tiểu bang có kết quả xét nghiệm dương tính bao gồm hai người đến từ Melbourne.

Ông cho biết ba người còn lại là thành viên trong gia đình - tất cả đều liên quan đến một trường hợp dương tính khác - đã cho kết quả dương tính trong cách ly tại nhà nhưng sau đó đã được chuyển đến bệnh viện.

Tiến sĩ Aitken cho biết không có trường hợp nào lây nhiễm trong cộng đồng.

Ông cho biết xét nghiệm bộ gen đã liên kết một trong ba trường hợp dương tính của Queensland được công bố vào thứ Bảy - một cặp vợ chồng ở Gold Coast và một phụ nữ Capalaba - với một trường hợp khác.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/queenslands-borders-could-open-up-early-after-no-new-covid-19-community-cases-c-4821650
Việc đóng cửa biên giới với châu Phi 'không nhất quán'

Việc đóng cửa biên giới với châu Phi 'không nhất quán'

Một chuyên gia hàng đầu về các bệnh truyền nhiễm đã đặt câu hỏi về quyết định của Australia đóng cửa biên giới với một số quốc gia châu Phi do biến thể Omicron của COVID-19.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất