Biên giới NSW sẽ vẫn mở với Victoria

Biên giới NSW sẽ vẫn mở với Victoria

Thủ hiến NSW cho biết biên giới với Victoria sẽ vẫn mở bất chấp cuộc khủng hoảng COVID đang phát triển, nhưng cảnh báo những người từ NSW không nên đến đó.

Thủ hiến Gladys Berejiklian nói rằng những gì đang xảy ra ở Victoria là "thực sự đáng lo ngại" nhưng quan điểm của cô ấy về việc giữ cho biên giới mở vẫn như cũ.

"Trái tim tôi dành cho người dân Victoria," cô nói với các phóng viên hôm thứ Hai.

"Họ đã từng đi trên con đường này trước đây, và tôi không thể tưởng tượng được sẽ như thế nào khi phải trải qua quá nhiều trường hợp khi cuộc sống của bạn bị gián đoạn một cách ồ ạt."

Bà Berejiklian "chỉ có thể tưởng tượng nó khó khăn như thế nào" đối với những người Victoria, những người đang trải qua một đợt phong tỏa bảy ngày, lần thứ tư kể từ khi COVID bắt đầu.

Thủ hiến từ chối bị thu hút về việc liệu biên giới NSW có bị đóng khi tiểu bang này xảy ra các cụm dịch COVID-19 tương tự hay không, nói rằng "bạn thực sự phải xem xét mọi đợt bùng phát dựa trên giá trị của nó".

Mặc dù có gần 300 địa điểm tiếp xúc ở Victoria, nó không thay đổi suy nghĩ của chính phủ về biên giới.

Bà nói: “Người Victoria không được phép di chuyển trong vòng 5 km từ nơi họ sinh sống và chúng tôi có một số hướng dẫn xung quanh các cộng đồng biên giới để chúng tôi không tác động xấu đến cư dân ở hai bên biên giới.”

"Khi người dân Victoria không được phép đi xa hơn năm km bên ngoài nơi họ sống, điều đó rõ ràng không làm chúng tôi lo lắng vì họ không thể đi và đến NSW."

Tuy nhiên, cô cảnh báo những người từ NSW không nên đến Victoria.

"Chúng tôi đã nói rằng đừng đi trừ khi nó thực sự cần thiết .. Dù sao thì bạn cũng không thể làm bất cứ điều gì ở dưới đó ... trừ các lý do nhận đạo như là sự sống hay cái chết hoặc gia đình đau buồn. Chúng tôi không muốn bất cứ ai ở dưới đó."

Bà Berejiklian cũng kêu gọi NSW Labour - tổ chức hiện không có lãnh đạo - tập trung vào người dân NSW chứ không phải các cuộc giao tranh nội bộ.

Cựu lãnh đạo Lao động Jodi McKay đã từ chức vào thứ Sáu, với lý do cần sự thống nhất trong đảng của bà.

Bà Berejiklian nói: “Tôi nói với các thành viên của phe đối lập rằng tôi ước các bạn có thể đi trong đôi giày của tôi trong một ngày và xem cảm giác như thế nào khi phải điều hành một bang trong thời kỳ đại dịch”.

Không có trường hợp COVID địa phương mới nào được ghi nhận ở NSW cho đến 8 giờ tối Chủ nhật, trong khi gần 1,3 triệu ca tiêm chủng đã được thực hiện.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/nsw-border-stay-open-victoria-024320133.html
Nam Úc áp đặt nhiều quy tắc biên giới hơn đối với khách đến từ Melbourne

Nam Úc áp đặt nhiều quy tắc biên giới hơn đối với khách đến từ Melbourne

Nam Úc đã thắt chặt các hạn chế COVID-19 với Victoria, áp đặt các biện pháp đối với bất kỳ ai đến từ khu vực Greater Melbourne.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất