Biên giới NSW-Victoria sắp đóng cửa

Biên giới NSW-Victoria sắp đóng cửa

Việc đóng cửa biên giới New South Wales-Victoria chỉ còn vài giờ nữa nhưng giấy phép đi lại dành cho những nhân sự thiết yếu giữa hai bang vẫn chưa được cung cấp.

Thủ hiến của tiểu bang NSW Gladys Berejiklian công bố các hạn chế biên giới sau sự gia tăng các trường hợp nhiễm coronavirus ở Victoria, cho biết mọi người có thể xin giấy phép trên trang web của Service NSW từ thứ ba.

Tuy nhiên đến 12h20 ngày thứ ba, các thông tin liên quan đến việc cấp giấy phép vẫn chưa được công bố chính thức

Từ ngày thứ Tư 8 tháng 7, NSW sẽ tạm thời đóng cửa biên giới với Victoria để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 và để bảo vệ sức khỏe và công việc của người dân ở tiểu bang NSW.

Nếu bạn đi du lịch từ Victoria đến NSW, bạn sẽ cần giấy phép khai báo biên giới COVID-19 NSW. Sẽ có những điều khoản dành cho cư dân của các vùng biên giới, như Albury-Wodonga.

Thông tin chi tiết, bao gồm chi tiết về cách xin giấy phép, sẽ sớm có trên trang này.

Hàng trăm binh sĩ của Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) đang được triển khai tại biên giới Victoria – NSW để tuần tra khoảng 55 trạm kiểm soát dọc biên giới.

Có từ 350 đến 500 nhân viên sẽ được phái đi để giúp chính quyền bang NSW củng cố biên giới của họ.

Quân đội sẽ hỗ trợ các hoạt động của cảnh sát mà không liên quan trực tiếp đến họ trong hoạt động thực thi pháp luật.

Việc đóng cửa biên giới đã bị giám đốc điều hành của Tập đoàn Công nghiệp Úc, ông Innes Willox chỉ trích nặng nề. Ôn cho rằng việc này sẽ làm chậm tiến trình phục hồi kinh tế và gây ra sự hỗn loạn.

“Việc đóng cửa biên giới vô tình tạo ra một bức tường Berlin giữa hai tiểu bang lớn nhất của chúng tôi, chiếm hơn một nửa nền kinh tế quốc gia của chúng tôi và cắt giảm hai động mạch kinh tế chính của đất nước chúng tôi”, ông nói.

Những người từ khu vực Greater Melbourne đã bị cấm vào NSW.

Những người Melbourne chỉ có thể đi du lịch đến NSW vì một số lý do hạn chế, bao gồm chăm sóc y tế hoặc thực hiện nghĩa vụ pháp lý.

Từ thứ Tư, cư dân tại tiểu bang NSW trở về từ Victoria sẽ được yêu cầu tự cách ly trong 14 ngày, với các điều khoản được áp dụng cho những người sống ở các thị trấn biên giới.

NSW đã ghi nhận bảy trường hợp nhiễm coronavirus mới vào thứ ba, bao gồm một người đàn ông có kết quả xét nghiệm dương tính sau khi được kiểm dịch tại khách sạn.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/nsw-victoria-border-closure-hours-away-but-travel-permits-not-yet-available-c-1149789
COVID-19 tại NSW: Một người đàn ông nhiễm COVID-19 sau khi ra khỏi khu cách ly

COVID-19 tại NSW: Một người đàn ông nhiễm COVID-19 sau khi ra khỏi khu cách ly

Một người đàn ông ở NSW đã thử nghiệm dương tính với coronavirus sau khi trải qua quá trình cách ly bắt buộc tại một khách sạn.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất