Biên giới Queensland có thể mở cửa sớm hơn dự kiến ban đầu

Biên giới Queensland có thể mở cửa sớm hơn dự kiến ban đầu

Quyền giám đốc y tế của Queensland đã thông báo rằng tiểu bang có thể mở cửa biên giới của mình sớm hơn gần hai tuần so với dự kiến ​​ban đầu, vì tỷ lệ tiêm chủng tiếp tục tăng.

Thủ hiến Annastacia Palaszczuk ban đầu dự đoán bang sẽ đạt tỷ lệ tiêm chủng 80% vào ngày 17 tháng 12, điều này sẽ thúc đẩy việc mở cửa biên giới cho việc đi lại giữa các tiểu bang trong thời gian Giáng sinh.

Tuy nhiên, trong một bản cập nhật COVID vào sáng thứ Sáu, Giám đốc Y tế Peter Aitken, cho biết ngày đó có thể được đưa ra.

Peter Aitken tuyên bố: “Với tỷ lệ tiêm chủng hiện tại, chúng ta nên đạt được tỷ lệ đó tốt và thực sự trước ngày 17 tháng 12.”

"Dự báo là chúng tôi sẽ đạt được nó bất cứ lúc nào trong khoảng thời gian từ ngày 6 đến ngày 12 tháng 12, tùy thuộc vào tỷ lệ tiêm chủng diễn ra như thế nào."

"Với tốc độ hiện tại, chúng tôi sẽ đạt được cột mốc tiếp theo là 90% vào tháng Giêng."


Ông Aitken cảm ơn những người Queensland vì đã đi tiêm chủng và kêu gọi họ tiếp tục làm như vậy.

ông Aitken nói: “Một lần nữa, tôi yêu cầu tất cả người dân Queensland đi ra ngoài và đi tiêm phòng để đưa ngày đó về phía trước,”

Sau khi đạt được mục tiêu 80%, việc cách ly sẽ bị loại bỏ đối với tất cả khách du lịch trong nước đã được tiêm phòng đầy đủ khỏi các điểm nóng về vi rút có kết quả xét nghiệm âm tính.

Thông báo được đưa ra khi Queensland ghi nhận một ngày khác không có ca mắc mới tại địa phương và một ca mắc ở nước ngoài trong diện cách ly khách sạn.

Tính đến thứ Năm, 83,2% người dân Queensland trên 16 tuổi đã được tiêm chủng đầy đủ và 71,6% đã tiêm một liều vắc-xin COVID-19.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/news/qld/queensland-borders-could-open-early-as-vaccine-milestone-almost-reached-c-4616003
Các yêu cầu về biên giới Queensland vẫn nghiêm ngặt đối với khách du lịch từ các điểm nóng COVID

Các yêu cầu về biên giới Queensland vẫn nghiêm ngặt đối với khách du lịch từ các điểm nóng COVID

Các hạn chế về biên giới của Queensland được nới lỏng nhưng những người đến từ các điểm nóng COVID-19 giữa các tiểu bang sẽ phải chịu các điều kiện kiểm dịch nghiêm ngặt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất