Biên giới Queensland mở cửa trở lại chào đón du khách từ Victoria và Sydney

Biên giới Queensland mở cửa trở lại chào đón du khách từ Victoria và Sydney

Biên giới của Queensland đã mở cửa trở lại cho khách du lịch từ Victoria và Greater Sydney với hy vọng nó sẽ dẫn đến sự bùng nổ kinh tế rất cần thiết.

Hàng nghìn người miền Nam khác dự kiến sẽ đổ về Bang Sunshine sau khi tuyên bố về điểm nóng COVID-19 ngăn chặn họ được dỡ bỏ vào lúc 1 giờ sáng thứ Ba.

Phó Thủ hiến Steven Miles nói với các phóng viên: “Sự phục hồi kinh tế dựa trên sức khỏe cộng đồng của Queensland được thiết lập để thực sự có hiệu quả… và cùng với đó là sẽ có nhiều việc làm hơn cho người dân Queensland."

Khoảng 6000 người đã được đặt chỗ để bay đến sân bay Brisbane từ NSW và Victoria vào thứ Ba, với số lượng dự kiến sẽ tăng cao trong những ngày tới.

Virgin Australia sẽ cung cấp hơn 100.000 chỗ cho du khách từ hai bang trước Giáng sinh và Tập đoàn Qantas đã lên lịch trình 410 chuyến bay mỗi tuần, ông Miles nói.


Ông Miles nói: “Các nguồn tin trong ngành du lịch nói với tôi rằng họ đã trải qua một sự gia tăng đáng kể trong hoạt động, với một đại lý đặt phòng báo cáo số lượng cuộc gọi tăng 300%."

Khách du lịch dự kiến sẽ chi 3,5 tỷ đô la ở Queensland trong tháng tới, điều mà ông Miles nói sẽ dẫn đến nhiều doanh nghiệp mở cửa trở lại và mọi người tìm được việc làm.

Queensland cũng đã loại bỏ hệ thống vượt biên và công việc đã bắt đầu để dỡ bỏ các trạm kiểm soát đường bộ dọc biên giới phía nam.

Phó ủy viên cảnh sát Steve Gollschewski yêu cầu những người lái xe đến từ phía bắc NSW phải kiên nhẫn ... đặc biệt là ở các khu vực Gold Coast và Goondawindi.

Cảnh sát sẽ tiếp tục chặn ngẫu nhiên các phương tiện qua biên giới để kiểm tra xem có du khách nào từ Adelaide đang cố lẻn vào Queensland hay không.

Những du khách đến từ điểm nóng đó sẽ phải đợi một tuần nữa để biết liệu tấm thảm chào mừng có được tung ra cho họ hay không.

Giám đốc Y tế Jeannette Young cho biết hôm thứ Hai, bà cần thêm thời gian để đánh giá cụm dịch COVID-19 ở Adelaide đang diễn ra, hiện đã phát triển lên 33 người.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/travel/queensland-border-reopening-sees-travellers-from-victoria-and-sydney-welcomed--c-1681331
NSW, Queensland nhiệt độ giảm nhẹ sau đợt nóng nắng đỉnh điểm

NSW, Queensland nhiệt độ giảm nhẹ sau đợt nóng nắng đỉnh điểm

Người dân Sydney đã ngủ dễ dàng hơn một chút đêm qua sau hai ngày liên tiếp nắng nóng kinh hoàng trước mùa hè.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất