Biên giới Tây Úc có thể mở sớm hơn dự kiến

Biên giới Tây Úc có thể mở sớm hơn dự kiến

Tây Úc có thể mở cửa biên giới sớm hơn dự định nếu bùng phát COVID tồi tệ hơn dự kiến.

Kết quả kiểm tra được thiết lập để tiết lộ liệu tiểu bang có lây lan COVID-19 trong cộng đồng đáng kể hay không sau khi một khách du lịch ba lô tham gia các câu lạc bộ đêm và nhà hàng trong khi lây nhiễm.

Hàng trăm liên hệ bình thường dự kiến ​​sẽ được xác định sau khi người đàn ông 25 tuổi chưa được tiêm phòng bị nhiễm bệnh vào thứ Năm.

Người du lịch ba lô, đến từ Queensland và đến từ Pháp, đã cảm thấy không khỏe vào Chủ nhật nhưng đã không được kiểm tra cho đến thứ Tư.

Anh ta được cho là đã bị lây nhiễm bệnh trong gần một tuần, vô tình tham dự hơn một chục địa điểm trên khắp Perth trong thời gian đó.

Bạn gái được tiêm phòng của anh ấy đã cho kết quả âm tính, cũng như có 4 người tiếp xúc gần trong gia đình cũng được tiêm phòng. Tất cả họ đã được chuyển vào khu vực cách ly của khách sạn.

Tây Úc có kế hoạch mở cửa trở lại biên giới của mình từ ngày 5 tháng 2 nhưng thủ hiến đã cảnh báo rằng ngày đó sẽ trở nên "thừa" nếu có sự lây lan đáng kể trong cộng đồng.

Cư dân của Perth và vùng Peel đã được lệnh đeo khẩu trang tại tất cả các địa điểm công cộng trong nhà theo một sắc lệnh có hiệu lực từ 6 giờ chiều thứ Năm.

Nó sẽ vẫn còn cho đến ít nhất là ngày 28 tháng 12 và cũng áp dụng cho những người ở các khu vực khác của tiểu bang đã ở Perth hoặc Peel kể từ ngày 16 tháng 12.

Các sự kiện công cộng lớn có rủi ro cao bao gồm lễ hội âm nhạc bị hủy bỏ trong thời gian này và tất cả các câu lạc bộ đêm đóng cửa.

Quy tắc đeo khẩu trang không áp dụng cho các bối cảnh tại nhà, bao gồm cả các buổi họp mặt gia đình trong Ngày Giáng sinh hoặc khi tập thể dục ngoài trời.

Các đợt bùng phát trước đây đã dẫn đến việc đóng cửa ở Perth và các vùng lân cận nhưng Thủ hiến Mark McGowan cho biết mức độ tiêm phòng cao của Tây Úc có nghĩa là có thể tránh được điều đó.

Thủ hiến nói với các phóng viên: “Về các cuộc tiếp xúc thông thường, chúng tôi nghĩ rằng con số đó sẽ là hàng trăm.”

Những người tiếp xúc gần gũi được yêu cầu cách ly trong hai tuần, trong khi những người tiếp xúc bình thường phải cách ly cho đến khi họ trả lại kết quả xét nghiệm âm tính.

“Nếu họ phải cô lập trong Ngày Giáng sinh, đó là một thực tế đáng tiếc, một thực tế đáng buồn, nhưng đó là thực tế trong thời kỳ COVID,” ông McGowan nói.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/wa-to-learn-extent-of-covid-19-outbreak-c-5069453
Tây Úc vượt mốc tiêm chủng quan trọng

Tây Úc vượt mốc tiêm chủng quan trọng

Thủ hiến Mark McGowan đã gửi lời cảm ơn tới người dân Tây Úc, khi Tiểu bang đạt được một cột mốc quan trọng lớn vào thứ Bảy.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất