Biên giới Tây Úc mở cửa tới Nam Úc lúc 12.01 sáng Ngày Giáng sinh bất chấp cụm dịch NSW phát triển

Biên giới Tây Úc mở cửa tới Nam Úc lúc 12.01 sáng Ngày Giáng sinh bất chấp cụm dịch NSW phát triển

Tây Úc sẽ mở cửa biên giới theo kế hoạch với Nam Úc vào Ngày Giáng sinh mặc dù cụm COVID-19 ở Sydney đang phát triển.

Thủ hiến Tây Úc Mark McGowan hôm thứ Ba xác nhận rằng du khách từ Nam Úc sẽ được phép nhập cảnh miễn kiểm dịch của tiểu bang từ 12 giờ 01 sáng ngày 25 tháng 12.

Tin tức đã được hoan nghênh bởi các gia đình lo lắng, những người lo ngại sự bùng phát của Northern Beaches ở NSW có thể khiến quyết định biên giới giữa hai bang trở nên xáo trộn.

Nam Úc đạt 28 ngày mà không có trường hợp mắc phải tại địa phương vào Ngày Giáng sinh, có nghĩa là nó sẽ được chính quyền Tây Úc coi là “rủi ro rất thấp”.

Nhưng đó không phải là tin tốt cho các gia đình ở NSW sau khi việc đóng cửa biên giới cứng của Tây Úc được khôi phục vào thứ Bảy.

Chỉ những người được miễn trừ - chẳng hạn như nhân viên y tế thiết yếu và nhân viên vận chuyển hàng hóa - mới được phép vào tiểu bang từ NSW.

Người dân Sydney đang nắm bắt hy vọng cụm bệnh này sẽ được kiểm soát trước mùa lễ hội, với chỉ 8 trường hợp mắc phải tại địa phương được báo cáo trong 24 giờ đến 8 giờ tối Thứ Hai từ kỷ lục 44.000 cuộc kiểm tra.

Bảy trong số tám trường hợp có liên quan đến cụm Avalon, hiện là 90 trường hợp, và trường hợp thứ tám là một nhân viên y tế vận chuyển bệnh nhân đến và rời khỏi khu cách ly.

Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian và các bộ trưởng cấp cao sẽ họp vào thứ Ba liên quan đến triển vọng của các hạn chế chặt chẽ hơn vào Giáng sinh, với một thông báo sẽ được đưa ra vào sáng thứ Tư.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/wa-border-opening-to-sa-at-1201am-christmas-day-despite-nsw-covid-cluster-c-1816307
Thời gian gia hạn biên giới Victoria, Queensland hết hạn

Thời gian gia hạn biên giới Victoria, Queensland hết hạn

Biên giới hiện đã đóng cửa đối với những người Victoria và Queensland đang cố gắng về nhà từ Sydney, khi Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian cầu xin các nhà lãnh đạo bang suy nghĩ lại phản ứng cứng rắn của họ đối với sự bùng phát dịch bệnh ở các bãi biển phía bắc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất