Biên giới Tây Úc thắt chặt sau khi NSW công bố ca lây nhiễm cộng đồng

Biên giới Tây Úc thắt chặt sau khi NSW công bố ca lây nhiễm cộng đồng

Mối đe dọa về việc Tây Úc áp dụng lại các hạn chế biên giới đã được gia hạn sau khi NSW ghi nhận trường hợp COVID-19 bị lây nhiễm trong địa phương đầu tiên trong gần hai tuần.

Người đàn ông bị nhiễm bệnh là một tài xế xe tải 45 tuổi chở phi hành đoàn quốc tế đến và đi từ Sân bay Sydney.

Chính quyền NSW cho biết người đàn ông này không tham gia vào các dịch vụ taxi thường xuyên cho công chúng và đeo khẩu trang khi làm việc.

Ba thành viên khác trong gia đình anh ấy đã có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút và việc truy tìm liên lạc đang được tiến hành.

WA tuần trước đã mở lại biên giới của mình cho NSW và Victoria, loại bỏ yêu cầu cách ly 14 ngày đối với khách du lịch từ các bang đó.

Nhưng chín ngày trước lễ Giáng sinh, Thủ hiến Mark McGowan không loại trừ việc áp dụng lại các hạn chế về biên giới cứng nếu phát hiện thêm các vụ lây nhiễm ở NSW.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình", ông nói với các phóng viên hôm thứ Tư.

"Biên giới được kiểm soát mà chúng tôi có với tất cả các quốc gia khác cho phép chúng tôi thiết lập một biên giới cứng ngay lập tức nếu chúng tôi cần và nếu lời khuyên trở lại rằng chúng tôi cần thiết lập một biên giới cứng, thì chúng tôi sẽ làm."

Ông McGowan cho biết tin tốt là các thành viên trong gia đình của người đàn ông bị nhiễm bệnh đã cho kết quả âm tính.

"Rõ ràng là sẽ có thêm thử nghiệm xem người lái xe có thể đã liên hệ với ai khác và chúng tôi sẽ đưa ra quyết định thêm ngay khi nhận được lời khuyên đó", ông nói.

"Giám đốc y tế sẽ giải quyết tất cả và hy vọng chúng tôi sẽ có lời khuyên trong những ngày tới."

Thủ hiến cho biết phi hành đoàn bay quốc tế đến Tây Úc phải ở trong một khách sạn được chỉ định và có phương tiện di chuyển đặc biệt của họ.

Bộ trưởng Bộ Y tế NSW, Brad Hazzard, đã tuyên bố rằng bang của ông có thể đặt phi hành đoàn trong tình trạng cách ly hoàn toàn tại khách sạn cho đến khi họ có chuyến bay tiếp theo ra khỏi đất nước.

Biên giới của Tây Úc hiện được mở hoàn toàn cho tất cả các tiểu bang và vùng lãnh thổ ngoài Nam Úc. Một ngày dự kiến là Ngày Giáng sinh đã được thiết lập để cho phép người dân Nam Úc đến Tây Úc mà không phải kiểm dịch.

Ông McGowan cho biết ông dự kiến sẽ nhận được lời khuyên sức khỏe cập nhật về Nam ÚC trong tuần tới.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/wa-border-unease-nsw-local-infection-053008272--spt.html
Queensland mở cửa biên giới với New Zealand

Queensland mở cửa biên giới với New Zealand

Biên giới Queensland sẽ mở cửa cho New Zealand và toàn bộ Australia trong việc nới lỏng hơn nữa các hạn chế về coronavirus.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất