Biến thể COVID mới được phát hiện ở Melbourne mà KHÔNG có liên kết đến bất kỳ đợt bùng phát nào

Biến thể COVID mới được phát hiện ở Melbourne mà KHÔNG có liên kết đến bất kỳ đợt bùng phát nào

Một biến thể COVID-19 mới đã được phát hiện ở Victoria là một "mối quan tâm đáng kể" vì nó không liên quan đến bất kỳ đợt bùng phát nào khác trên toàn quốc.

Vào sáng thứ Sáu, Giám đốc Y tế của Victoria Brett Sutton cho biết nhóm y tế đã nhận được trình tự gen trong đêm để tìm ra biến thể mới, không liên quan đến tất cả các trường hợp khác ở cụm Melbourne.

Nó xuất phát từ một trong những trường hợp ban đầu ở Tây Melbourne đã đi đến Vịnh Jervis ở NSW và được cho là lây truyền giữa hai đứa trẻ.

“Biến thể đó là biến thể Delta. Nó nổi tiếng ở Ấn Độ và Vương quốc Anh.” Giáo sư Sutton nói.

"Nó không được liên kết với bất kỳ trường hợp trình tự nào trên khắp nước Úc từ kiểm dịch khách sạn hoặc bất kỳ nơi nào khác mà nó không được liên kết ở Victoria hoặc bất kỳ khu vực pháp lý nào khác."

Sutton cho biết lý thuyết hoạt động là sự căng thẳng được lan truyền giữa hai học sinh lớp năm và không rõ trường hợp đầu tiên là ở đâu.

“Nó có vẻ là quan trọng nhất về khả năng truyền tải,” ông nói

“Không có nhiều thông tin về mức độ nghiêm trọng của bệnh tật với biến thể này, mặc dù có một số báo cáo giai thoại về mức độ nghiêm trọng hơn của bệnh tật ở trẻ em cũng như khả năng tăng khả năng lây truyền ở trẻ em.

"Chúng tôi lo ngại vì lý do đó."

Gia đình bị nhiễm biến thể mới đã đi đến Vịnh Jervis và Giáo sư Sutton cho biết họ đã bị nhiễm COVID ở NSW.

Sutton cho biết: “Chúng tôi đang kiểm tra xem ai là trường hợp chỉ mục có khả năng xảy ra trong gia đình này, và do đó cố gắng truy tìm lại nơi mà biến thể này đã được chọn.”

“Chúng tôi đang làm việc với các đối tác New South Wales, ACT và Khối thịnh vượng chung về vấn đề đó.”

Mặc dù biến thể này chưa xuất hiện trong cộng đồng trước đây, nhưng nó đã được nhìn thấy trong khu vực cách ly khách sạn ở Victoria và các bang khác.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/new-covid-variant-recorded-in-victoria-brett-sutton-confirms-c-3013222
Deliveroo mở rộng giao hàng miễn phí đến Victoria khi Melbourne tiếp tục kéo dài lệnh phong tỏa

Deliveroo mở rộng giao hàng miễn phí đến Victoria khi Melbourne tiếp tục kéo dài lệnh phong tỏa

Deliveroo đã thông báo rằng họ sẽ mở rộng hỗ trợ cho những người bị mắc kẹt ở nhà trong thời gian Melbourne bị phong tỏa

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất