Biến thể của viru s SARS-CoV-2 ở Nam Phi xuất hiện tại Úc

Biến thể của viru s SARS-CoV-2 ở Nam Phi xuất hiện tại Úc

Hôm nay (29/12), cơ quan y tế bang Queensland của Úc cho biết, biến thể của viru s SARS-CoV-2 ở Nam Phi đã xuất hiện tại bang này.

Cơ quan y tế bang Queensland của Australia hôm nay cho biết, một người phụ nữ mang theo biến thể của virus SARS-CoV-2 ở Nam Phi đã nhập cảnh vào bang này ngày 22/12 vừa qua. Đây là trường hợp đầu tiên của biến thể SARS-CoV-2 ở Nam Phi xuất hiện tại Australia.

Biến thể SARS-CoV-2 ở Nam Phi được cho là loại virus có sức lây lan vô cùng nhanh. Tuy biến thể này đã xuất hiện tại Australia nhưng các quan chức y tế nước này cho rằng, tình hình hiện nay vẫn an toàn và không có mối đe dọa cũng như trường hợp lây lan ra cộng đồng từ bệnh nhân này.

Sau khi nhập cảnh vào thành phố Brisbane, bệnh nhân đã được đưa ngay vào cách ly và sau đó được chuyển tới bệnh viện điều trị khi phát hiện mang biến thể SARS-CoV-2 ở Nam Phi. Các nhân viên y tế cũng đã rà soát lại toàn bộ những địa điểm và khu vực mà người bệnh này từng tiếp xúc để xử lý hóa chất. Những người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân này cũng đã được cách ly để theo dõi.

Trước tình trạng virus SARS-CoV-2 có những biến thể mới và lây lan nhanh hơn, đặc biệt là sau khi xuất hiện biến thể ở Nam Phi, bang Queensland thắt chặt hơn việc kiểm soát cách ly ở khách sạn cũng như hạn chế tối đa việc trao quyền miễn trừ cách ly bắt buộc trong khách sạn 14 ngày đối với những người vừa từ nước ngoài trở về nhằm hạn chế sự lây lan Covid-19 ra cộng đồng.

Mặc dù xuất hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 ở Nam Phi song tình hình dịch Covid-19 tại bang Queensland vẫn đang được kiểm soát tốt. Hiện tại, bang này có 11 ca bệnh trong đó 2 trường hợp là người vừa trở về từ nước ngoài.

Trong khi đó, tình hình dịch Covid-19 tại phố Sydney thuộc bang New South Wales đang ngày càng đáng lo ngại khi ngoài những người sống tại khu vực ổ dịch ở vùng bờ biển phía Bắc, hơn 40 trường hợp liên quan đến ổ dịch này sống rải rác tại hơn 25 khu vực trong thành phố Sydney và vùng lân cận. Tuy vậy, đến lúc này, tình hình dịch bệnh vẫn chưa quá nghiêm trọng đến mức phải áp đặt lệnh phong tỏa.

Việt Nga
Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/bien-the-cua-virus-sars-cov-2-o-nam-phi-xuat-hien-tai-australia-827402.vov
Úc: Thiếu sót trong nhập dữ liệu bệnh nhân ảnh hưởng tới nghiên cứu về virus SARS-CoV-2

Úc: Thiếu sót trong nhập dữ liệu bệnh nhân ảnh hưởng tới nghiên cứu về virus SARS-CoV-2

Cơ quan Khoa học Quốc gia Úc vừa phát hiện hầu hết các các ca bệnh COVID-19 được ghi nhận trên toàn thế giới mà không có đầy đủ thông tin liên quan.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất