Biến thể phụ COVID mới đang lây lan ở Úc

Biến thể phụ COVID mới đang lây lan ở Úc

Một biến thể phụ COVID-19 mới đã được phát hiện trong nước thải của Victoria khi hơn 46.000 trường hợp mới được báo cáo trên khắp đất nước.

Cơ quan y tế Victoria đang theo dõi biến thể BA.4 hoặc BA.5 Omicron mới sau khi các mẫu được xác nhận tại một lưu vực Tullamarine, phía bắc Melbourne.

Biến thể phụ gần đây đã được phát hiện trong một số ít trường hợp COVID-19 ở Nam Phi, Botswana, Bỉ, Đan Mạch, Anh và Đức.

Tổ chức Y tế thế giới cho biết hiện không có sự khác biệt đáng kể nào về dịch tễ học giữa chủng Omicron mới và chủng BA.2 chiếm ưu thế hơn.

Giám đốc WHO khu vực châu Phi, Tiến sĩ Matshidiso Moeti, cho biết trong một tuyên bố tuần này: “Không có lý do gì để báo động về sự xuất hiện của các biến thể phụ mới.

"Chúng tôi vẫn chưa quan sát thấy sự gia tăng lớn về số ca, số ca nhập viện hoặc số ca tử vong."

Nó xảy ra khi khoảng 46.693 trường hợp COVID-19 mới đã được báo cáo ở Úc vào thứ Sáu.

Con số hàng ngày trên toàn quốc có thể cao hơn vì ACT Health không báo cáo số trường hợp của lãnh thổ.

Có ít nhất 34 trường hợp tử vong do COVID-19 ở Úc, trong khi khoảng 2982 người đang phải nhập viện vì vi rút.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/new-covid-sub-variant-reaches-australia/ar-AAWgj3r?ocid=EMMX&cvid=f690447668ba46aeaaf8b67489396dc4
Số ca nhiễm mới tiếp tục giảm ở Úc khi biến thể mới xuất hiện

Số ca nhiễm mới tiếp tục giảm ở Úc khi biến thể mới xuất hiện

Biến thể phụ Omicron có thể đã tiếp tục lan rộng trên khắp nước Úc, nhưng số lượng hồ sơ hàng ngày đã giảm ở mọi tiểu bang và vùng lãnh thổ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất