Biết chồng giả làm cảnh sát suốt 12 năm, người vợ sốc đến mức ngất xỉu

Biết chồng giả làm cảnh sát suốt 12 năm, người vợ sốc đến mức ngất xỉu

Đám cưới ngày đó không có thành viên gia đình hay đồng nghiệp nào của Wang. Tên này giải thích cha mẹ chế t hết, còn đồng nghiệp đi đám cưới một quan chức cấp cao ở quận khác.

Anh này đọc hàng tá tiểu thuyết trinh thám và cập nhật các vụ phá án của cảnh sát Trung Quốc nên người vợ hoàn toàn bị thuyết phục.

Wang Feng, 41 tuổi luôn muốn trở thành một cảnh sát nhưng chưa bao giờ trải qua một trường đào tạo. Tuy nhiên điều đó không ngăn cản Wang đóng giả. Vào năm 2006, anh trai Wang liên quan đến một vụ tranh chấp nợ nần và cần một luật sư. Để chắc chắn luật sư dồn 100% sự cố gắng, Wang giả làm cảnh sát tại đồn Hải Diêm, Gia Hưng, Chiết Giang. Cách này thực sự có hiệu quả.

Kể từ đó, Wang Feng nói với người quen việc mình trở thành cảnh sát, mua đồng phục, còng tay, thậm chí có cả chứng minh thư giả.

Năm 2011, Wang gặp Xiao Lu, người hiện tại là vợ anh. Cô gái bị mê hoặc khi nghĩ Wang là một sĩ quan cấp phó tại đồn cảnh sát Gia Hưng, cùng những câu chuyện điều tra tội phạm Wang kể. Tuy nhiên khi mối quan hệ của họ trở nên thân thiết, cô Lu nghi ngờ bạn trai. Người em họ của cô đã tìm đến học viện cảnh sát, nơi Wang nói theo học nhưng ở đó không có hồ sơ của anh ta. Tài ăn nói giúp Wang giải thích thuyết phục được cô Lu và đồng ý trở thành vợ anh.

Đám cưới ngày đó không có thành viên gia đình hay đồng nghiệp nào của Wang. Tên này giải thích cha mẹ chết hết, còn đồng nghiệp đi đám cưới một quan chức cấp cao ở quận khác.

Sau ngày cưới, Wang nói mình đang điều tra các vụ án hình sự quan trọng nên yêu cầu vợ không được tiết lộ công việc của mình với bất cứ ai. Người vợ ngoan ngoãn khi thấy chồng luôn mặc đồng phục mỗi sáng đi làm, hay kể về các vụ án và thường xuyên rời đi làm nhiệm vụ trong nhiều ngày. Điều cô không ngờ được là anh này "giả mạo thành thần", với việc đọc rất nhiều tiểu thuyết trinh thám và còn liên tục cập nhật tài khoản WeChat công khai của cảnh sát Trung Quốc, qua đó đọc các vụ án, thêm thắt cho thêm ly kỳ.

Trong 12 năm giả mạo, Wang đã giúp đỡ được một số người, từ những tình huống may mắn. Chẳng hạn, ba năm trước vợ anh họ Wang ăn cắp. Wang đã nhờ luật sư và vì mác cảnh sát mà giúp vợ anh họ thoát tội. Một lần, bạn Wang bị cảnh sát giao thông bắt và nhờ Wang giúp. Người đàn ông này luôn mang ơn Wang, mà không biết vì nồng độ cồn trong máu anh vốn thấp nên chỉ bị thu hồi giấy phép lái xe 6 tháng, chứ không phải chịu án tù.

Trong khi tất cả nghĩ sự biến mất của Wang là đi làm nhiệm vụ thì thực tế anh này đang ở khách sạn và điều hành một doanh nghiệp in ấn. Nơi đó, Wang đã giả cảnh sát để vay tiền nhiều người. Cuối cùng vì sự trây ì không trả nợ, tháng 9/2018, Wang bị chủ nợ báo cảnh sát. Lúc đó anh ta đã tích luỹ được hơn 2 triệu tệ, theo Thepaper.

Cô Lu ngất xỉu khi nghe tin chồng không phải cảnh sát mà là một tên giả mạo, lúc đó cô đang mang thai 7 tháng.

Theo vnexpress

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất