Biết được 10 s ự th ậ t này, phụ nữ dễ dàng 'nắm trong lòng bàn tay' tâm lý của đàn ông

Biết được 10 s ự th ậ t này, phụ nữ dễ dàng 'nắm trong lòng bàn tay' tâm lý của đàn ông

Nếu như đối với đàn ông, phụ nữ là sinh vật khó hiểu nhất hành tinh thì có lẽ ngược lại, phụ nữ cũng coi đàn ông là thực thể khó lường nhất Trái Đất này.

Đã có không ít câu hỏi về hành vi của nam giới được đặt ra trên mạng xã hội. 10 bí mật thú vị dưới đây sẽ giúp phụ nữ phần nào lý giải hành động, cách suy nghĩ của nam giới.

1. Đàn ông không thích để lại số điện thoại của họ

Một trong những điều quan trọng nhất của đàn ông đó là tự do. Chính bởi vậy nên khi làm quen họ thường đề nghị người mà họ thích để lại số điện thoại thay vì cho số của bản thân. Đàn ông thích tự do và muốn kiểm soát mọi thứ. Đây cũng chính là đáp án cho câu hỏi muôn thuở của vô số cô gái: "Tại sao anh ấy không cho mình số điện thoại?"

2. Đàn ông nhanh chóng đưa những người phụ nữ ra khỏi vùng nhớ của mình

Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra rằng hoóc môn sinh dục của nam giới – testosterone sẽ làm khả năng kiểm soát ở một số bộ phận của não yếu đi. Đó chính là nguyên nhân giải thích cho việc đàn ông luôn ngắm nhìn những người phụ nữ đi ngang qua họ.

Và cũng với lý do tương tự, đàn ông sẽ gần như ngay lập tức quên mất người phụ nữ họ vừa nhìn chằm chằm sau khi cô ấy biến mất khỏi tầm mắt của họ. Thế nên, khi nam giới có mải mê ngắm nhìn những cô gái thì cũng đừng để tâm quá nhiều, bởi một lát là họ quên khuấy luôn.

3. Sự hào phóng của đàn ông dựa trên cách phụ nữ phản ứng với món quà được nhận

Các nhà tâm lý học cho biết phản ứng của phụ nữ với hành động của đàn ông sẽ kích thích cách hành xử của họ.

Khi nhận quà, nếu người phụ nữ nhận món quà với niềm hạnh phúc đong đầy trong đôi mắt, cùng sự cảm động chân thành trong lời nói, thì điều đó sẽ khuyến khích, tạo động lực cho người đàn ông tặng nhiều quà hơn cho họ. Không chỉ vậy, người đàn ông còn sẵn sàng làm nhiều thứ tuyệt vời hơn cho người phụ nữ.

Ngược lại, nếu như người phụ nữ chẳng phản ứng gì, hoặc thậm chí có thái độ tiêu cực, thì người đàn ông nghiễm nhiên cho rằng họ chẳng việc gì phải tỏ ra hào phóng nữa.

4. Tình yêu đầu để lại dấu ấn rất sâu đậm trong trái tim người đàn ông

Một con số đáng kinh ngạc đó là có đến ¼ số đàn ông được khảo sát trong một cuộc nghiên cứu khoa học thừa nhận họ muốn bắt đầu lại mối quan hệ với tình đầu, ngay cả khi điều đó có nghĩa họ phải chấm dứt mối quan hệ hiện tại. Thậm chí, tỷ lệ những người đàn ông do dự khi đưa ra quyết định, vẫn còn vấn vương cao hơn vài lần.

Các nhà tâm lý học khuyên những người phụ nữ nên tránh xa những người đàn ông không thể quên được tình đầu. Bởi nếu yêu họ, mối quan hệ sẽ dễ gặp rắc rối và xung đột bởi người yêu đầu.

5. Tình trạng thừa cân sẽ phụ thuộc vào cuộc hôn nhân của họ

Các nghiên cứu từ Đại học Bath đã đưa ra kết luận, những người đàn ông đã kết hôn hài lòng với cuộc sống hôn nhân của mình sẽ dễ trở nên thừa cân hơn. Một lý do khác cho sự tăng cân đó là việc trở thành cha. Vậy nên, việc số cân nặng của người đàn ông đã kết hôn tăng lên là dấu hiệu của sự tự tin, hạnh phúc trong hôn nhân chứ không phải là lười biếng.

6. Họ rất thích những người phụ nữ nói chuyện trong buổi hẹn hò

Ai cũng biết rằng phụ nữ thường nói nhiều hơn nam giới. Có một sự thật, đó là đàn ông thực sự cảm thấy vui vẻ khi phụ nữ nói nhiều trong buổi hẹn hò. Nhưng để buổi hẹn hò vui vẻ, người phụ nữ nên chia sẻ về bản thân, sở thích, quan điểm và kể những câu chuyện thú vị.

Đừng nên nói tới những khó khăn, nỗi sợ hãi, không hài lòng của mình trong cuộc sống, đặc biệt khi mới bắt đầu mối quan hệ. Nếu cứ chìm trong những câu chuyện tiêu cực, người phụ nữ có thể đánh mất người đàn ông của đời mình.

7. Đàn ông không quá quan trọng phụ nữ để màu tóc nào

Trong thực tế, ở những hoàn cảnh khác nhau, cùng một người đàn ông có thể thích những cô gái có màu tóc khác nhau. Bởi vậy nên, các bạn nữ, hãy cứ nhuộm màu tóc mình thích khi hẹn hò nhé.

8. Đàn ông buôn chuyện còn nhiều hơn cả phụ nữ

Bạn có thể không tin điều này, nhưng các nghiên cứu cho thấy đàn ông còn tán phét buôn chuyện nhiều hơn cả phụ nữ. Hầu hết thời gian họ trò chuyện với đồng nghiệp, người yêu và bạn bè. Vì vậy, nếu bạn có ý định chia sẻ bí mật của mình với đàn ông thì hãy cẩn thận.

9. Họ rất thích mua hàng online

Theo thống kê, số tiền mà đàn ông tiêu tốn để mua sắm online nhiều hơn phụ nữ tới 20 – 30%. Kinh ngạc hơn nữa, phần lớn các sản phẩm mà họ mua không phải là đồ công nghệ mà lại là quần áo và phụ kiện. Họ cũng dành rất nhiều thời gian để đọc các bài đánh giá về sản phẩm.

10. Sự cân bằng hoóc-môn của đàn ông thay đổi trong quá trình mang thai của người bạn đời

Các nhà khoa học đã phát hiện ra việc trở thành người cha sẽ dẫn tới sự thay đổi trong hoóc-môn của đàn ông. Ví dụ, hoóc môn sinh dục nam testosterone sẽ giảm xuống, làm cho đàn ông trở nên mềm yếu hơn, đồng thời quan tâm, lo lắng cho vợ của mình nhiều hơn.

Theo Trí thức trẻ

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất