Biểu tìn h phản đối lệnh phong tỏa vẫn diễn ra tại Victoria bất chấp nỗ lực của cảnh sát

Biểu tìn h phản đối lệnh phong tỏa vẫn diễn ra tại Victoria bất chấp nỗ lực của cảnh sát

Khoảng 1000 người biểu tìn h đã tụ tập ở Richmond để biểu tìn h chống lại các hạn chế COVID của thành phố sau khi địa điểm của cuộc biểu tìn h được thay đổi vào phút cuối để trốn tránh nhà chức trách

Cuộc tuần hành bắt đầu một cách hòa bình nhưng nhanh chóng vượt khỏi tầm kiểm soát.

Đã có những cuộc ẩu đả nhỏ cũng như một cuộc đối đầu bạo lực liên quan đến một số ít người biểu tình.

Những người biểu tình tuần hành dọc theo Richmond cho đến khi họ gặp một bức tường cảnh sát, lúc đó họ ngồi xuống và hô vang: "Các bạn phục vụ chúng tôi."


Cảnh sát đã triển khai bình xịt hơi cay sau khi một trong những người biểu tình dùng ô đâm vào một sĩ quan.

Cuộc tuần hành sau đó quay trở lại cùng một con phố cho đến khi những người biểu tình một lần nữa bị các sĩ quan đàn áp.

Trong trường hợp này, ít nhất hai người đã bị cảnh sát bắt giữ.


Một số cuộc đụng độ khác giữa những người biểu tình và cảnh sát nổi lên khi những người tham dự bị chia cắt.

Trong một lần, người ta nhìn thấy một nhóm người biểu tình quá khích đã phá hàng rào của cảnh sát, đẩy cảnh sát xuống đất và giẫm đạp lên họ.

Khoảng 2000 sĩ quan đã được triển khai tại các trạm kiểm soát đường bộ và rào chắn, và tuần tra lưu động, để cố gắng ngăn chặn cuộc biểu tình đang diễn ra vi phạm lệnh y tế công cộng.

Khu trung tâm của thành phố đã trở thành khu vực cấm đi lại trước tình hình bất ổn hôm thứ Bảy, với hầu hết các phương tiện giao thông công cộng đến và đi từ khu vực này bị đình chỉ và một "vòng thép" được dựng lên xung quanh.


Ủy viên trưởng Shane Patton trước đó đã gọi đây là hoạt động lớn nhất của Cảnh sát Victoria kể từ khi Diễn đàn Kinh tế thế giới năm 2000 được tổ chức tại Melbourne.

Việc đóng cửa một phần được thực hiện theo yêu cầu của cảnh sát sau khi 4000 người tham gia một hành động chống đóng cửa bạo lực vào ngày 21 tháng 8.

Khu thương mại trung tâm của thành phố trước đó đã trở thành một khu vực cấm đi lại, với các phương tiện giao thông công cộng bỏ qua City Loop và các rào chắn tại chỗ trên các con đường huyết mạch chính.

Những người biểu tình sau đó đã thay đổi chủ đề và thay vào đó đã triệu tập ở Richmond.

Bộ trưởng Y tế Martin Foley trước đó cho biết cảnh sát sẽ có "tất cả các khoản dự phòng" trong túi của họ.

Ông nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Bảy rằng những người biểu tình đã nghĩ đến "những cảnh bạo lực, được tính toán trước", và cảnh báo cảnh sát đã tiến hành một phản ứng quy mô lớn.

Cũng vào thứ Bảy, các cơ quan y tế cảnh báo nhóm theo dõi liên lạc của tiểu bang đang chịu áp lực và gắn cờ sự chậm trễ trong các cuộc gọi để theo dõi chuyển động của các trường hợp mới.

Số lượng gia tăng đã thúc đẩy nhóm bắt đầu phân tích các trường hợp để tập trung vào những người có nguy cơ cao nhất, chẳng hạn như nhân viên chăm sóc người cao tuổi.

Bộ trưởng Bộ Y tế Martin Foley nói với các phóng viên: “Tôi không nghĩ rằng nó cho thấy hệ thống đang bị quá tải, nó chỉ ra rằng hệ thống rõ ràng đang bị áp lực.”

“Khi bạn có vài nghìn trường hợp, điều đó phải được xử lý theo cách khác với khi có vài trăm trường hợp,” ông nói.

Kate Matson của Bộ Y tế không thể cho biết sự chậm trễ có thể kéo dài bao lâu nhưng hứa với bất kỳ ai có kết quả dương tính sẽ nhận được văn bản sớm nhất có thể.

Động thái này diễn ra khi cư dân Melbourne và Ballarat được nới lỏng một cách khiêm tốn các hạn chế COVID-19 sau khi đạt 70% phạm vi bảo hiểm liều đầu tiên trên toàn bộ dân số đủ điều kiện của Victoria.

Trong số những thay đổi, mọi người sẽ có thể gặp một người từ hộ gia đình khác để đi dạo hoặc dã ngoại, thời gian tập thể dục ngoài trời được tăng gấp đôi và giới hạn đi lại được mở rộng lên 10km.

Người lớn được tiêm chủng đầy đủ có thể gặp năm người từ hai hộ gia đình, cộng với những người phụ thuộc đi dã ngoại.

Chính quyền tiểu bang đang lên kế hoạch vạch ra một lộ trình đầy đủ về việc ngừng hoạt động vào Chủ nhật, gắn liền với tỷ lệ tiêm chủng liều gấp đôi và dựa trên mô hình của Viện Burnet.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/anti-lockdown-protest-in-richmond-melbourne-sees-thousands-square-off-against-police-c-3998617
‘Vành đai thép’ quay trở lại Melbourne khi cảnh sát đổ bộ chống biểu tình

‘Vành đai thép’ quay trở lại Melbourne khi cảnh sát đổ bộ chống biểu tình

Lực lượng cảnh sát của Victoria sẽ bắt tay vào hoạt động lớn nhất trong hai thập kỷ để dập tắt một cuộc biểu tình chống đóng cửa ở Melbourne, khi “ngày dã ngoại” đến dành cho những cư dân mệt mỏi vì đại dịch.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất