Biểu tìn h tiếp tục diễn ra tại Melbourne bất chấp 39 người đã nhiễm COVID khi tham gia biểu tìn h

Biểu tìn h tiếp tục diễn ra tại Melbourne bất chấp 39 người đã nhiễm COVID khi tham gia biểu tìn h

Hàng ngàn người đã biểu tìn h bên ngoài quốc hội tiểu bang ở Melbourne hôm thứ Bảy, trong cuộc biểu tìn h quần chúng đầu tiên kể từ khi chính quyền tiểu bang thông qua luật chống đại dịch.

Một cuộc phản đối chống lại các phần tử cực hữu của cái gọi là 'biểu tình tự do' cũng hình thành ở Carlton gần đó.

Đã có các cuộc biểu tình gần như hàng tuần ở Melbourne chống lại các quy định về tiêm chủng và luật chống đại dịch, với lo ngại một số người biểu tình là thành viên của các tổ chức tân Quốc xã hoặc có liên hệ với các nhóm âm mưu cực hữu.

Đạo luật mới gây tranh cãi của chính phủ Andrews, đã được quốc hội thông qua hôm thứ Năm, khiến thủ tướng và bộ trưởng y tế chịu trách nhiệm tuyên bố đại dịch và ra lệnh y tế.

Luật sẽ thay thế tình trạng khẩn cấp vào ngày 16 tháng 12 và đưa Victoria trở thành tiểu bang đầu tiên ở Úc có luật dành riêng cho đại dịch.


Bộ trưởng Y tế bang Victoria Martin Foley đề nghị những người biểu tình đang phàn nàn về các khía cạnh của luật đại dịch đã được thay đổi.

“Các cuộc biểu tình nên diễn ra trong hòa bình và chúng phải dựa trên thông tin và sự kiện cập nhật,” ông nói với các phóng viên hôm thứ Bảy.

“Những gì chúng tôi có bây giờ là một tập hợp các thỏa thuận lập pháp cho phép cân bằng giữa phản ứng sức khỏe cộng đồng giúp chúng tôi an toàn và cởi mở, với cơ chế bảo vệ nhân quyền và tiếng nói của những người có bất kỳ mối quan tâm nào.”

Hiện có 39 trường hợp COVID-19 liên quan đến các cuộc biểu tình hàng loạt ở Melbourne vào tháng trước, với ba người phải nhập viện và một người đang được chăm sóc đặc biệt.

Các cơ quan y tế cho biết chỉ có một trường hợp được tiêm phòng đầy đủ, trong đó ba trường hợp khác đã tiêm một liều.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/news/vic/thousands-march-through-melbourne-cbd-as-mass-demonstrations-return-for-another-weekend-c-4811794
Gần 30 người biểu tình nhiễm COVID ở Melbourne

Gần 30 người biểu tình nhiễm COVID ở Melbourne

Sự bùng phát COVID-19 giữa những người biểu tình tại các cuộc biểu tình gần đây ở khu trung tâm của Melbourne đang tiếp tục phát triển.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất