Bitcoin giảm xuống dưới 20.000 đô la Mỹ khi bán tháo tiền điện t ử nhanh chóng

Bitcoin giảm xuống dưới 20.000 đô la Mỹ khi bán tháo tiền điện t ử nhanh chóng

Lần đầu tiên kể từ cuối năm 2020, Bitcoin đã giảm xuống dưới 20.000 đô la Mỹ vào thứ Bảy, trong một dấu hiệu mới cho thấy việc bán tháo tiền điện t ử đang ngày càng sâu sắc.

Theo trang tin tức tiền điện tử CoinDesk, giá của loại tiền điện tử phổ biến nhất đã giảm tới 9,7% xuống dưới 18.600 đô la Mỹ vào chiều muộn tại Bờ Đông, theo trang tin tức tiền điện tử CoinDesk. Tại một số thời điểm trong ngày, nó xuống dưới 18.000 USD.

Lần cuối cùng bitcoin ở mức đó là vào tháng 11 năm 2020, khi nó đang trên đường đạt đến mức cao nhất mọi thời đại là gần 69.000 USD, theo CoinDesk. Nhiều người trong ngành đã tin rằng nó sẽ không giảm xuống dưới 20.000 USD một lần nữa.

Bitcoin hiện đã mất hơn 70% giá trị kể từ khi đạt đến đỉnh điểm.

Ethereum, một loại tiền điện tử được theo dõi rộng rãi khác đã trượt giá trong những tuần gần đây, cũng có một đợt sụt giảm tương tự vào thứ Bảy.

Ngành công nghiệp tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự xáo trộn trong bối cảnh thị trường tài chính có nhiều xáo trộn - tuần qua là tuần tồi tệ nhất của Phố Wall kể từ năm 2020, trong những ngày đầu của đại dịch coronavirus.

Các nhà đầu tư đang bán bớt các tài sản rủi ro hơn vì các ngân hàng trung ương đang tăng lãi suất để chống lại lạm phát tăng nhanh. Tỷ lệ cao hơn có thể giúp giảm lạm phát, nhưng chúng cũng làm tăng nguy cơ suy thoái kinh tế bằng cách tăng chi phí đi vay cho người tiêu dùng và doanh nghiệp, đồng thời đẩy giá cổ phiếu và các khoản đầu tư khác như tiền điện tử xuống.

Giá trị thị trường tổng thể của tài sản tiền điện tử đã giảm từ 3 nghìn tỷ đô la Mỹ xuống dưới 1 nghìn tỷ đô la Mỹ, theo coinmarketcap.com, chuyên theo dõi giá tiền điện tử. Tính đến chiều thứ Bảy, dữ liệu của công ty cho thấy giá trị thị trường toàn cầu của tiền điện tử ở mức khoảng 816 tỷ đô la Mỹ.

Một loạt các cuộc khủng hoảng tiền điện tử đã dấy lên những lời kêu gọi khẩn cấp nhằm điều chỉnh ngành công nghiệp tự do và tuần trước, luật lưỡng đảng đã được đưa ra tại Thượng viện Hoa Kỳ để điều chỉnh các tài sản kỹ thuật số. Ngành công nghiệp này cũng đã tăng cường nỗ lực vận động hành lang, lần đầu tiên đưa 20 triệu đô la vào các cuộc đua vào quốc hội trong năm nay, theo hồ sơ và các cuộc phỏng vấn.

Cesare Fracassi, giáo sư tài chính tại Đại học Texas tại Austin, người lãnh đạo Sáng kiến ​​Blockchain của trường, tin rằng việc bitcoin giảm xuống dưới ngưỡng tâm lý không phải là vấn đề lớn. Thay vào đó, ông cho biết trọng tâm nên tập trung vào các tin tức gần đây từ các nền tảng cho vay.

Một trong số họ, C Network, cho biết trong tháng này rằng họ đang tạm dừng tất cả các hoạt động rút tiền và chuyển khoản, không có dấu hiệu cho thấy khi nào họ sẽ cấp cho 1,7 triệu khách hàng quyền truy cập vào tiền của họ. Một nền tảng khác, Babel Finance, cho biết trong một thông báo đăng trực tuyến hôm thứ Sáu rằng họ sẽ tạm dừng việc quy đổi và rút tiền trên các sản phẩm do "áp lực thanh khoản bất thường".

“Có rất nhiều sự hỗn loạn trên thị trường,” Fracassi nói.

“Và lý do tại sao giá đi xuống là do có nhiều lo ngại rằng lĩnh vực này đang bị thu quá mức.”

Nền tảng trao đổi tiền điện tử Coinbase đã thông báo hôm thứ Ba rằng họ đã sa thải khoảng 18% lực lượng lao động của mình, với Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Brian Armstrong đã đặt một số nguyên nhân vào một “mùa đông tiền điện tử” sắp tới.

Stablecoin Terra đã phát nổ vào tháng trước, mất hàng chục tỷ đô la giá trị chỉ trong vài giờ.

Tiền điện tử đã xâm nhập vào phần lớn nền văn hóa đại chúng trước khi xảy ra vụ lùm xùm gần đây, với việc quảng cáo Super Bowl chào hàng các tài sản kỹ thuật số và những người nổi tiếng cũng như nhân vật YouTube thường xuyên quảng bá nó trên phương tiện truyền thông xã hội.

David Gerard, một nhà phê bình tiền điện tử và là tác giả của “Cuộc tấn công của 50 Foot Blockchain”, cho biết các cuộc khủng hoảng gần đây cho thấy sự thất bại của các nhà quản lý, những người mà anh ấy tin rằng nên xem xét kỹ lưỡng hơn về ngành công nghiệp này từ nhiều năm trước.

Nhiều nhà đầu tư non trẻ - đặc biệt là những người trẻ tuổi - đã đầu tư dựa trên một hy vọng hão huyền đã được bán cho họ, ông nói: "Có những nạn nhân thực sự ở đây là những người bình thường".

Alex Diaz, quản trị viên của một nhóm Facebook dành cho những người đam mê Bitcoin, cho biết ông tin rằng sự cố sập bitcoin không phải do lỗi của bitcoin mà là do sự phát triển song song trong không gian tiền điện tử, một số trong số đó "chỉ là âm mưu hoặc lừa đảo hoàn toàn".

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.9news.com.au/world/cryptocurrency-news-bitcoin-drops-below-20000-us-dollars-finance/4c44c477-a1c5-4554-8bf9-34eab2675a97
Market Wrap: Bitcoin bị phá hủy, lạm phát cao và giá vàng tan chảy đã thống trị thị trường trong tuần này

Market Wrap: Bitcoin bị phá hủy, lạm phát cao và giá vàng tan chảy đã thống trị thị trường trong tuần này

Các lệnh phong tỏa vì COVID-19 gây thiệt hại của Trung Quốc, lạm phát cao và phát biểu hiếu chiến của Fed đã khiến AUDUSD duy trì mức phá vỡ dưới 0,7000c lần đầu tiên kể từ tháng 7 năm 2020.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất