Bờ biển phía Đông hứng chịu mưa xối xả, gió giật mạnh vào cuối tuần này

Bờ biển phía Đông hứng chịu mưa xối xả, gió giật mạnh vào cuối tuần này

Mưa xối xả và gió giật mạnh dự kiến ​​​​sẽ tấn côn g bờ biển phía đông vào cuối tuần sau những ngày mưa trên khắp đất nước.

Theo Weatherzone, áp thấp ở bờ biển phía đông sẽ mang theo lượng mưa lớn, gió mạnh và nhiệt độ lạnh cóng khi nó hình thành ngoài khơi New South Wales vào chiều Chủ nhật.

Dự đoán nó sẽ nhanh chóng mạnh lên vào đêm đó và tiếp tục sang thứ Ba.

Một số khu vực được dự báo sẽ hứng chịu lượng mưa hơn 250mm và gió giật lên tới 200km/h, có thể gây ra lũ quét và tình trạng lướt sóng xói mòn.

Sydney, Gosford, Batemans Bay và Coolah đang trong tình trạng căng thẳng vì cảm nhận được điều tồi tệ nhất về vùng thấp.

Người dân được khuyến khích cảnh giác vào cuối tuần này và thường xuyên kiểm tra các cảnh báo thời tiết từ Cục Khí tượng.

Hệ thống thời tiết sắp xảy ra sau khi điều kiện ẩm ướt được dự báo sẽ xảy ra ở mọi tiểu bang và vùng lãnh thổ trong thời gian còn lại của tuần, khiến 80% diện tích đất nước bị ướt.

Hôm nay, người dân Perth đã thức dậy trong một trận mưa đá dày đặc sau một đêm mưa lớn và gió giật lên tới 100 km/giờ.

Brisbane cũng sẽ có mưa rào từ hôm nay, tiếp theo là Melbourne, Hobart và Adelaide từ ngày mai.

Sydney sẽ có mưa từ thứ Sáu trong khi Darwin may mắn thoát khỏi trận đòn với điều kiện trời quang đãng hoặc có nắng trong tuần.

Các trận mưa rào xuất hiện do hệ thống áp suất cao "cứng đầu", đã giữ cho nhiều nơi trên đất nước khô ráo trong hai tháng qua, bị phá vỡ thành hệ thống áp suất thấp kết hợp với độ ẩm nhiệt đới, Weatherzone trước đó cho biết.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/east-coast-in-firing-line-for-torrential-rain-powerful-gusts-this-weekend/7fdb402f-098e-4bff-a558-93f10235251e
Cảnh báo cho các doanh nghiệp nhỏ về việc 3G sắp ngừng hoạt động

Cảnh báo cho các doanh nghiệp nhỏ về việc 3G sắp ngừng hoạt động

Một số thiết bị đầu cuối eftpos, hệ thống bảo mật và đồng hồ thông minh cũ hơn có thể không hoạt động do mạng 3G của Úc sẽ ngừng hoạt động vào tháng 8 và tháng 9.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất