Bờ biển phía Đông nước Úc dự báo có mưa lớn vào mùa xuân tới

Bờ biển phía Đông nước Úc dự báo có mưa lớn vào mùa xuân tới

Người dân Victoria đang được cảnh báo sẽ chuẩn bị tinh thần cho một mùa xuân ẩm ướt, với dự báo sẽ có mưa lớn ở miền đông nước Úc.

Triển vọng chính thức của Cục Khí tượng đang có vẻ tồi tệ đối với bờ biển phía đông Aussies, với những khu vực dễ bị lũ lụt - một số trong số đó vẫn đang phục hồi - cảnh báo thời tiết ẩm ướt hơn vẫn sẽ đến trong năm nay.

BOM đã chuyển cảnh báo thời tiết từ “ĐỒNG HỒ La Niña” sang “CẢNH BÁO La Niña”, với một sự kiện thời tiết như vậy có khả năng xuất hiện trở lại vào mùa hè này gấp ba lần.

Nhưng người dân Victoria sẽ không phải đợi đến tháng 12 để có những cơn mưa lớn, với một kiểu thời tiết khác được thiết lập để làm duyên cho chúng ta với sự hiện diện của nó vào mùa xuân này.

Một sự kiện âm ở Ấn Độ Dương Dipole (IOD) đang diễn ra, đồng nghĩa với việc mưa nhiều hơn ở miền nam và miền đông nước Úc.

Sự kiện thời tiết hoang dã đã bắt đầu từ tháng 6, nhưng mới chính thức được công bố vào đầu tháng 8.

Các vùng nước ấm hơn trung bình xung quanh Úc là thủ phạm đằng sau sự kiện thời tiết.

Độ ẩm bổ sung trong không khí thúc đẩy các mặt trận lạnh trên khắp đất nước, mang theo những cơn gió lạnh và những trận mưa như trút nước đến Victoria và NSW.

Nếu cả hai kiểu thời tiết kết hợp, các chuyên gia cảnh báo rằng các điều kiện ẩm ướt hơn có thể xảy ra với chúng ta.

Triển vọng khí hậu ba tháng của BOM cho thấy nhiều khả năng lượng mưa trên mức trung bình ở Victoria trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11 năm 2022.

Với những con đập đầy, sông dâng cao và đất vẫn còn ẩm ướt từ những trận lũ lụt trước đây ở miền đông Australia, triển vọng có thể bị tàn phá đối với các khu vực có nguy cơ lũ lụt cao.

Sự thay đổi thời tiết đã được cảm nhận ngay trên khắp Victoria trong tuần này, với không khí lạnh, mưa rào, dông, gió giật mạnh, mưa đá nhỏ và tuyết.

Tuy nhiên, các nhà khí tượng học dự đoán nhiệt độ tối đa trong tháng 9 đến tháng 11 có thể sẽ cao hơn mức trung bình ở miền nam Victoria.

Các khu vực trên toàn tiểu bang, cũng như ở NSW và ACT, do đó cũng cho thấy khả năng cháy dưới mức bình thường, bao gồm cả các khu vực vẫn đang phục hồi sau các đám cháy rừng 2019-20.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/technology/environment/east-coast-aussies-told-to-brace-for-heavy-rains-this-spring/news-story/80a1816775463f79b0683eba2a39d16f
Dự báo cuối tuần tiếp tục mưa cho bờ biển phía Đông nước Úc

Dự báo cuối tuần tiếp tục mưa cho bờ biển phía Đông nước Úc

Các nhà dự báo cho biết mưa sẽ đổ bộ từ ngày mai ở NSW, đặc biệt là ở các sườn núi và đồng bằng Tây Trung Bộ cũng như các đồng bằng và sườn núi Tây Nam.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất