Bộ dạng kỳ quái của 1 con cá mập ở Úc

Bộ dạng kỳ quái của 1 con cá mập ở Úc

Một con cá mập bị bắt ở bờ biển phía Đông Nam nước Úc gần đây thu hút sự chú ý vì bộ dạng kỳ quái.

Báo South China Morning Post ngày 21-9 cho biết con cá mập được ngư dân tên Trapman Bermagui phát hiện ở độ sâu khoảng 650 m bên dưới những con sóng. Đôi mắt của nó trợn ngược, miệng cong lên như nở một nụ cười đáng sợ.

Bộ dạng kỳ quái của con cá mập khiến người ta liên tưởng đến nhân vật chú hề trong một bộ phim kinh dị.

Sau khi anh Bermagui chia sẻ bức ảnh chụp con cá mập lên mạng xã hội Facebook ngày 19-9, bài viết thu hút hàng ngàn phản ứng từ cư dân mạng.

Theo anh Bermagui, cá mập nước sâu sinh sống phổ biến ở bờ biển phía Đông Nam nước Úc, thường được tìm thấy ở độ sâu khoảng 400 m. Do chúng sống ở vùng nước quá sâu nên ít bị ngư dân săn bắt.

Con cá mập mà anh Bermagui bắt được nặng khoảng 15 kg và dài 1,5 m. Gan của chúng có thể bán với giá cao, lên tới 5 USD/kg.

SCMP cho biết con cá mập trên có thể là cá chó gai, một loài cá mập có thân dài, mảnh mai, đầu dẹt và đôi mắt to. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) liệt kê loài này vào danh sách đang bị đe dọa.

Theo IUCN, cá chó gai có chiều dài trung bình từ 75-89 cm, tối đa lên tới 110 cm và trọng lượng tối đa đạt 7,3 kg. Chúng sinh sống ở Đông Nam nước Úc, Indonesia, Philippines, quần đảo Andaman... và số lượng được cho là ngày càng suy giảm.

Thu Phương
Link nguồn: https://kenh14.vn/bo-dang-ky-quai-cua-1-con-ca-map-o-uc-20220923080311899.chn?fbclid=IwAR3wheLlznHwl5KC9cXLamUJ7a8hwN5BZhKq0NUcOluKFIVivkFFGH4_lyI
Úc ‘âm thầm’ xây dựng đội tàu ngầm ‘cá mập’

Úc ‘âm thầm’ xây dựng đội tàu ngầm ‘cá mập’

Australia sẽ sớm mua được ba chiếc tàu ngầm "cá mập ma" không người lái và không thể phát hiện để ngăn chặn những kẻ thù tiềm tàng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất