Bộ đồng xu trị giá 1 đô la của AusPost

Bộ đồng xu trị giá 1 đô la của AusPost

Bưu chính Úc sẽ vinh danh một số địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của đất nước, từ Big Pineapple của Queensland đến Big Banana của NSW, trong bộ sưu tập đồng xu “Big Things” đặc biệt chỉ có một lần.

Bộ đồng xu trị giá 1 đô la, kỷ niệm “mối tình” của quốc gia với các tác phẩm điêu khắc ngoại cỡ, sẽ có sẵn để mua trực tuyến hoặc tại cửa hàng tại Bưu điện Australia từ thứ Hai như một phần của Tháng Thu thập.

Các đồng xu sẽ có giá 3 đô la mỗi chiếc hoặc 29 đô la cho một bộ đồng xu đầy đủ, cứ 10 bộ thì có một đồng xu Giant Murray Cod có màu đặc biệt. Tiền xu cũng sẽ được sử dụng làm tiền lẻ tại một số cửa hàng AusPost chọn lọc.

Tổng giám đốc phụ trách sản phẩm bán lẻ của Bưu điện Australia, Kayla Le Cornu, cho biết mặc dù có vẻ hào nhoáng nhưng “Những điều lớn lao” nổi tiếng của Australia đã được tới 90% dân số ghé thăm và được yêu mến.

Bà Cornu nói: “‘Những điều lớn lao’ của chúng tôi đầy màu sắc, mang tính giải trí và thực sự tạo được dấu ấn trong rất nhiều cộng đồng địa phương trên khắp nước Úc”.

“Chúng tôi đang kỷ niệm một số 'Những điều lớn lao' mang tính biểu tượng nhất của mình với bộ sưu tập tiền xu mới này, với sự hợp tác của Sở đúc tiền Hoàng gia Úc."

Các điểm du lịch mang tính biểu tượng có trong bộ tiền xu là:

The Big Pineapple (Sunshine Coast, QLD)

The Big Banana (Coffs Harbour, NSW)

Giant Koala (Dadswells Bridge, Victoria)

Big Tasmanian devil (Mole Creek, Tasmania)

Big Blue Heeler (Muswellbrook, NSW)

Big Jumping Croc (Wak Wak, NT)

The Big Lobster (Kingston, SA)

Giant Ram (Wagin, WA)

Giant Murray cod (Swan Hill, Victoria)

Big Swoop (Canberra, ACT)

Đồng xu 5 đô la mới tôn vinh một số kỳ quan Di sản thế giới của Úc đã được tạo ra - và có một chi tiết có thể khiến nhiều người phải ngạc nhiên.

Chi tiết đồng xu 5 đô la mới có thể khiến nhiều người phải kinh ngạc

Bộ sưu tập tem đi kèm còn bao gồm Quỷ Tasmanian lớn, Cá tuyết Murray khổng lồ, Swoop lớn, Cá sấu nhảy lớn và Gấu túi khổng lồ, sẽ có sẵn để mua với giá từ 1,20 USD.

7News đưa tin dịch vụ bưu chính trước đây đã khảo sát công chúng về “Những điều lớn lao” mà họ muốn thấy, bao gồm một con thiên nga đen lớn ở Perth, một cục vàng ở Ballarat và một cốc cà phê lớn AFL ở Melbourne.

Cơ quan đúc tiền Hoàng gia Úc vào tháng trước đã tung ra đồng xu kỷ niệm đặc biệt trị giá 5 đô la có hình các di sản thế giới của đất nước, bao gồm rừng nhiệt đới Queensland và “các khu định cư cổ của thổ dân”.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/auspost-1-coin-set-celebrates-australias-love-affair-with-big-things-c-11797950
Meghan lo Kate sẽ can thiệp vào cuộc đàm phán hòa giải của Harry

Meghan lo Kate sẽ can thiệp vào cuộc đàm phán hòa giải của Harry

Nữ công tước xứ Sussex được cho là đang lo sợ chị dâu Kate Middleton sẽ nhúng tay vào các cuộc thảo luận giữa Harry với Vua Charles III trong tháng tới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất