Bỏ khẩu trang vào bể chứa nước bồn cầu có lợi ích gì?

Bỏ khẩu trang vào bể chứa nước bồn cầu có lợi ích gì?

Hãy tận dụng khẩu trang đã sử dụng bằng cách thêm chút xà phòng rồi đặt vào bể chứa nước bồn cầu, bạn có biết cách này có tác dụng gì không?

Khẩu trang dùng một là vật dụng phổ biến, hầu như nhà nào cũng có. Ngoài công dụng che chắn, bảo vệ mặt khỏi khói bụi, ô nhiễm, bạn có thể tận dụng khẩu trang vào nhiều việc khác, chẳng hạn như bỏ khẩu trang vào bể chứa nước bồn cầu, bạn sẽ thấy công dụng bất ngờ.

Bỏ khẩu trang vào bể chứa nước bồn cầu có lợi ích gì?

Chỉ cần bỏ khẩu trang dùng một lần kèm một ít xà phòng và kem đánh răng vào bể chứa nước của bồn cầu, bạn sẽ giữ được bồn cầu luôn sạch sẽ, không có mùi hôi.

Xà phòng có tính kiềm, giúp làm sạch và khử khuẩn rất tốt. Ngoài ra, các loại xà phòng hiện nay có mùi thơm khá dễ chịu, có thể giúp bạn khử mùi hôi của bồn cầu. Kem đánh răng có khả năng làm sạch, tẩy trắng. Khi kết hợp kem đánh răng với xà phòng, hiệu quả làm sạch bồn cầu sẽ tăng lên.

Cách bước thực hiện như sau:

  • Dùng kéo cắt bỏ một bên khẩu trang như hình dưới, dùng tay nhẹ nhàng tách đôi khẩu trang ra. Lúc này, chiếc khẩu trang có thể được xem như một chiếc túi.

Cắt bỏ đi một bên của khẩu trang.

  • Cho bột xà phòng hoặc bánh xà bông cắt thành những miếng vuông nhỏ vào "chiếc túi" khẩu trang, tiếp theo cho một ít kem đánh răng vào giữa các lớp khẩu trang.

Cho toàn bộ phần xà phòng và kem đánh răng vào khẩu trang

  • Dùng phần dây đeo của chiếc khẩu trang để buộc kín miệng lại.
  • Mở nắp bể chứa nước của bồn cầu ra và treo khẩu trang vào đó.

Đặt chiếc khẩu trang chứa xà phòng vào trong bồn cầu.

Chiếc khẩu trang chứa xà phòng này sẽ thay thế các viên thả, lọ thả bồn cầu được bày bán trên thị trường. Khi gặp nước, xà phòng và kem đánh răng sẽ được hòa tan giúp loại bỏ các vết bẩn và khử mùi hôi.

Bạn nên kiểm tra túi khẩu trang thả bồn cầu này thường xuyên để thay thế. Khi xà phòng và kem đánh răng bên trong đã hết, bạn có thể thay bằng cái mới để đảm bảo hiệu quả làm sạch được duy trì trong thời gian dài.

Chỉ với cách làm đơn giản này, mỗi lần xả nước, bồn cầu sẽ được làm sạch một lần. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn vẫn cần cọ rửa bồn cầu để loại bỏ vi khuẩn và các loại cặn bẩn. Nếu không về lâu dài bồn cầu sẽ bị vàng ố.

Bạn đã biết bỏ khẩu trang vào bể chứa nước bồn cầu có lợi ích gì rồi chứ? Hãy thử thực hiện nhé.

Mẹo vệ sinh bồn cầu nhanh, khử mùi hôi

Dưới đây là một số cách làm sạch bồn cầu đơn giản, nhanh chóng mà bạn có thể áp dụng

Vệ sinh bồn cầu bằng nước cốt chanh

Trong chanh tươi có nhiều axit, có tác dụng rất tốt trong việc tẩy rửa bồn cầu nhanh chóng, đánh tan những vết bẩn cứng đầu.

Hãy chuẩn bị một ít nước chanh tươi và xà phòng đi kèm. Cắt quả chanh và vắt ra bát để lấy nước cốt. Trộn đều nước cốt chanh với bột giặt, tạo thành hỗn hợp dạng sệt. Đổ hỗn hợp trên lên các vết ố vàng của bồn cầu và để như thế trong khoảng 20-30 phút. Dùng bàn chải chà sạch vết bẩn, cuối cùng xả lại bằng nước.

Dùng hỗn hợp baking soda và giấm

Baking soda và giấm khi kết hợp với nhau sẽ tạo thành một chất tẩy rửa cực mạnh và an toàn. Chính vì thế nó thường được sử dụng nhiều trong không gian phòng tắm. Bạn có thể áp dụng theo cách sau:

- Trộn bột baking soda với giấm trắng theo tỷ lệ 1:1 để tạo thành hỗn hợp dạng sệt.

- Đổ hỗn hợp lên vị trí bồn cầu bị ố vàng và chà xát nhẹ nhàng. Nếu bồn cầu bị ố vàng lâu ngày, hãy đổ hỗn hợp vào và ngâm trong khoảng từ 2-3 giờ đồng hồ mới chà xát lại.

- Xả sạch lại bằng nước. Lúc này bạn sẽ thấy những vết bẩn cứng đầu và ố vàng nhanh chóng biến mất.

Thu Phương
Link nguồn: https://vtc.vn/bo-khau-trang-vao-be-chua-nuoc-bon-cau-co-loi-ich-gi-ar810742.html
10 mẹo vặt dân văn phòng nào cũng nên biết càng sớm càng tốt để giải quyết các rắc rối thường thấy

10 mẹo vặt dân văn phòng nào cũng nên biết càng sớm càng tốt để giải quyết các rắc rối thường thấy

Các mẹo vặt nhỏ nhưng hữu dụng sau đây sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe, sắp xếp đồ dùng trong văn phòng hiệu quả hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất