Bố mẹ quên rửa tay khiến bé 3 tuần tuổi qua đời

Bố mẹ quên rửa tay khiến bé 3 tuần tuổi qua đời

Bi kịch này như một bài học cho tất cả các bậc cha mẹ: hãy luôn cẩn thận mỗi khi tiếp xúc với trẻ.

Bi kịch này như một bài học cho tất cả các bậc cha mẹ: hãy luôn cẩn thận mỗi khi tiếp xúc với trẻ.

Bé gái Mallory, con gái anh Jeff Gober đến từ Phoenix, Arizona, Mỹ chào đời khỏe mạnh nhưng chỉ 2 tuần sau đó, bé qua đời vì căn bệnh không ai ngờ tới.

Anh Jeff cho biết con gái anh được chẩn đoán nhiễm virus Herpes Simplex-1 - loại virus rất dễ lây lan gây ra bệnh lở miệng (rộp môi) và viêm loét sinh dục. Đây là loại siêu vi khuẩn phổ biến nhưng lại khó nhận biết triệu chứng. Căn bệnh này cực kỳ nguy hiểm với trẻ sơ sinh có hệ miễn dịch kém.

Người bố cho biết bé Mallory chưa bao giờ tiếp xúc với những người có dấu hiệu bị Herpes miệng. Khi mắc bệnh, cô bé chỉ có triệu chứng sốt cao trong tuần đầu tiên. Sang tuần thứ hai, cô bé bắt đầu nổi mụn nước nhưng lúc này đã không còn kịp để sử dụng thuốc kháng sinh.

"Mallory liên tục dụi mắt và mút ngón tay của mình, vì vậy gần như chắc chắn rằng virus đã lây lan từ tay vào cơ thể con gái tôi. Bác sĩ nói căn bệnh có thể lây nhiễm ngay cả khi người tiếp xúc không bị nhiễm Herpes. Để đảm bảo an toàn cho con trẻ, chúng ta nên chăm chỉ rửa tay mỗi khi tiếp xúc với chúng”, anh Jeff cảnh báo.

Herpes ở trẻ sơ sinh bắt nguồn chủ yếu từ các loại Herpes gây lở miệng và viêm loét đường sinh dục ở người lớn. Virus này có thể ẩn trong cơ thể người lớn nhiều năm không phát bệnh nhưng lại cực kỳ nguy hiểm khi lây sang trẻ sơ sinh bởi các bé chưa có hệ miễn dịch hoàn thiện.

Trẻ sơ sinh có thể bị nhiễm Herpes do mẹ bị Herpes sinh dục lần đầu tiên trong vòng 6 tuần đầu thai kỳ, em bé bị người nhiễm virus thơm lên má, chân tay hoặc bú mẹ bị mụn rộp ở ngực.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất