Bỏ người yêu cũ đi lấy vợ, bị tạt axit chế t

Bỏ người yêu cũ đi lấy vợ, bị tạt axit chế t

Một tòa án chống khủn g bố ở Pakistan đã kết án t ử hình đối với một phụ nữ 20 tuổi vì tạt axit khiến người yêu cũ thiệ t mạn g.

Một tòa án chống khủng bố ở Pakistan đã kết án tử hình đối với một phụ nữ 20 tuổi vì tạt axit khiến người yêu cũ thiệt mạng.

Đài NDTV hôm 6-12 cho biết tòa án chống khủng bố (ATC) ở huyện Multan, tỉnh Punjab – Pakistan, đã kết án tử hình và tù chung thân (tổng hình phạt là tử hình) đối với cô Shamira. Nạn nhân của bị cáo là anh Sadaqat Ali, bị giết hồi năm 2016.

Nhà hoạt động nhân quyền Abdullah Malik cho biết: "Đây có thể là trường hợp một phụ nữ bị kết án tử hình vì tấn công bằng axit đầu tiên ở Pakistan".

Theo cáo trạng tại tòa án, cô Shamira mời anh Sadaqat đến nhà riêng, sau đó thực hiện hành vi tội ác. "Anh ta coi thường tôi và định kết hôn với một cô gái khác. Tôi không thể chịu đựng được sự nhục nhã này nên hắt axit vào anh ta" – bị cáo thú nhận.

Tuy nhiên, Shamria cho biết cô không muốn giết bạn trai cũ mà chỉ muốn đảm bảo rằng anh ta không thể kết hôn với người khác.

Pakistan dỡ bỏ lệnh cấm thi hành án tử hình vào năm 2015. Kể từ đó, tổng cộng có 465 tù nhân đã bị xử tử, theo báo cáo của Dự án Tư pháp Pakistan công bố hồi tháng 7.

Theo Người lao động

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất