Bỏ qua ngoại hình, phụ nữ xinh đẹp cứ thích chọn "chồng xấu" là bởi vì lý do này

Bỏ qua ngoại hình, phụ nữ xinh đẹp cứ thích chọn 'chồng xấu' là bởi vì lý do này

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, rất nhiều nữ giới xinh đẹp lại lựa chọn những nam giới có ngoại hình tầm thường để yêu và kết hôn.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, rất nhiều nữ giới xinh đẹp lại lựa chọn những nam giới có ngoại hình tầm thường để yêu và kết hôn.

Nhiều người vẫn thắc mắc rằng không hiểu vì sao có những cô nàng xinh đẹp lại phải lòng và kết hôn với những nam giới có ngoại hình bình thường, đôi khi bị cho là xấu.

Phải chăng ở những nam giới có ngoại hình xấu xí này lại có sức hút kì lạ nào đủ để "hạ gục" các cô gái?

Và sự thật hoàn toàn như vậy. Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc ĐH Oxford đã chỉ ra rằng, những người có ngoại hình không được quá xuất sắc lại có thể thu hút bạn khác giới. Không những thế, đây được cho là 1 cách ấn tượng để quyến rũ bạn tình.

Kết luận này được đưa ra sau khi các chuyên gia thuộc ĐH Oxford tiến hành nghiên cứu. Theo tiến sĩ Rob Brooks thuộc ĐH New South Wales (Sydney) thì hiện tượng này có thể liên quan đến protein đặc biệt – gọi là phân tử MHC - 1 phần của hệ miễn dịch.

Những nam giới sở hữu MHC khác nhau sẽ có mùi khác nhau. Nữ giới không chỉ nhận thấy sự khác biệt này mà còn có khuynh hướng lựa chọn mùi những nam giới mang MHC bổ sung cho họ.

Một cuộc khảo sát tiến hành cho kết quả là, ngoại hình nam giới không phải là điều kiện tiên quyết để nữ giới quyết định có kết bạn với người đó không.

Nếu trai đẹp sẽ sử dụng ngoại hình để làm vũ khí lợi hại quyến rũ các cô nàng thì chàng trai với vẻ ngoài bình thường lại sử dụng tối  đa tính cách, phẩm chất, sự thông minh, năng động, cá tính của mình. Và theo đánh giá của phái yếu thì sức hấp dẫn từ tính cách, trí tuệ thu hút hơn nhiều.

Bên cạnh đó, những người đàn ông từng trải lại có sự quyến rũ ở cách nói chuyện, sự lịch thiệp, tự tin và thành đạt khiến phụ nữ khó mà rời mắt khỏi anh ta.

Do đó, sẽ không quá khó hiểu khi một người đàn ông có bản lĩnh, thông minh, tự tin, thành đạt lại tạo được lòng tin cho nữ giới ngay cả khi ngoại hình của anh chỉ ở mức trung bình.

Tiến sĩ Paul Rainey, giảng viên về sinh học tại Đại học Oxford chia sẻ: "Vẻ đẹp nằm trong mắt người cảm nhận, thế nên nếu đa số mọi người "chạy" theo cái đẹp thì vẫn có người lựa chọn sự khác biệt để biến nó thành lợi thế".

Tiến sĩ Rob Brooks cũng nói thêm rằng, với 1 số nữ giới thì chính tính cách, sự quan tâm ở những nam giới xấu xí đôi khi để lại ấn tượng tốt hơn, lấy được sự tin tưởng hơn là những chàng trai chỉ có ngoại hình.

Và không chỉ ở người, mà động vật cũng có sự lựa chọn như vậy. Đa số công cái đều bị hút bởi công đực với đuôi dài nhiều màu sắc nhưng vẫn có trường hợp cá biệt, có cô công lại chỉ chạy theo cá thể đực với đuôi bình thường.

Điều đó cho thấy, ngoại hình không phải là thứ để đánh giá tất cả mà nửa kia còn nhìn nhận ở tính cách, sự quan tâm, trí thông minh… ở nửa còn lại để gửi gắm cuộc đời mình.

Theo Helino

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất