Bộ sạc xe điện cấu hình thấp được thử nghiệm ở Sydney

Bộ sạc xe điện cấu hình thấp được thử nghiệm ở Sydney

Bộ sạc xe điện gắn trên cột đầu tiên ở Sydney đã ra mắt như một phần trong kế hoạch của nhà cung cấp năng lượng Ausgrid nhằm lắp đặt 30.000 trạm trên khắp nước Úc trong sáu năm tới.

Bộ sạc, được lắp đặt ở vùng ngoại ô phía tây của Glebe, là bộ sạc đầu tiên được lắp đặt bên ngoài Newcastle, nơi dự án được triển khai vào tháng 12 năm ngoái.

Thị trưởng Sydney Lord Clover Moore cho biết cơ sở này có thể giúp củng cố niềm tin của cư dân chung cư đang cân nhắc xem có nên mua ô tô điện hay không.

Giám đốc điều hành của Ausgrid, Marc England, đã tiết lộ bộ sạc Sydney vào thứ Hai, cùng với công ty cơ sở hạ tầng sạc EVX và Thành phố Sydney.

Ông England cho biết cơ sở mới được thiết kế để không phô trương ở vị trí đô thị và cung cấp cho những người lái xe điện hiện tại và tương lai một lựa chọn khác để nạp năng lượng, đặc biệt là những người không có nhà để xe riêng.

Ông nói: “Glebe chính xác là loại ngoại ô mà nhu cầu về giải pháp này sẽ tăng lên trong những năm tới, nó có mật độ dân cư đông đúc và nhiều người không có chỗ đậu xe ngoài đường.”

"Chúng tôi tin rằng một khi cộng đồng nhìn thấy nhiều cơ sở hạ tầng sạc như thế này gần nhà của họ, họ sẽ cảm thấy tự tin rằng họ có thể mua phương tiện tiếp theo là xe điện."

Bà Moore cho biết việc gắn các bộ sạc trên các cột đảm bảo các bộ sạc sẽ không chiếm "không gian quý giá của đường và lối đi bộ", đồng thời giúp giảm ô nhiễm giao thông của thành phố.

Bà Moore cho biết: “Thành phố cam kết hạ thấp các rào cản đối với việc sử dụng và sử dụng xe điện, đặc biệt là thông qua việc tăng khả năng tiếp cận các cơ sở sạc điện.”

Việc ra mắt diễn ra vài ngày sau khi Hội đồng Thành phố Sydney thông qua kế hoạch Điện khí hóa Giao thông trong Thành phố, cam kết tăng gấp đôi số lượng bộ sạc trong các bãi đỗ xe thuộc sở hữu của hội đồng, cũng như điều tra các cơ sở sạc ngoài đường và phát triển các cách để trang bị thêm căn hộ cũ các tòa nhà có bộ sạc EV.

Ausgrid đã cam kết lắp đặt 30.000 bộ sạc xe điện gắn trên cột trên khắp nước Úc vào năm 2029, với công nghệ hứa hẹn sẽ rẻ hơn khi triển khai so với các trạm sạc xe độc lập.

Bộ sạc mới ở Sydney được khai trương vào cùng ngày nhà cung cấp dịch vụ Evie Networks ra mắt bộ sạc xe điện đầu tiên ở Lãnh thổ phía Bắc, ngoại ô Marrara.

Được lắp đặt tại một bãi đậu xe của Red Rooster, giám đốc điều hành của Evie Networks, Chris Mills, cho biết cơ sở này có nghĩa là công ty hiện cung cấp bộ sạc ở mọi tiểu bang và lãnh thổ của Úc.

Theo Hội đồng EV, số lượng bộ sạc công cộng dành cho xe điện đã tăng 44% trong năm qua và hiện đã có mặt ở hơn 2300 địa điểm.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/low-profile-electric-vehicle-chargers-082255767.html
Chính phủ NSW hứa hẹn thêm hàng ngàn bộ sạc EV

Chính phủ NSW hứa hẹn thêm hàng ngàn bộ sạc EV

Hàng nghìn bộ sạc xe điện khác sẽ được lắp đặt trên khắp NSW nếu chính phủ trở lại làm việc vào tháng tới, với tình trạng quan liêu bị cắt giảm và các trung tâm giao thông công cộng được cập nhật.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất