Bỏ tiền mua viên đá "tóc bạc" về nhà, chồng bị vợ cằn nhằn rồi vỡ òa khi biết danh tính và giá trị thật của nó

Bỏ tiền mua viên đá 'tóc bạc' về nhà, chồng bị vợ cằn nhằn rồi vỡ òa khi biết danh tính và giá trị thật của nó

Thời điểm nhìn thấy viên đá này, người đàn ông đã bị vẻ ngoài đặc biệt của nó thu hút và không hề biết giá trị thật sự của nó.

Thế giới muôn hình vạn trạng nên trên đời không thiếu những thứ quý giá, đặc biệt nhưng lại tồn tại dưới một diện mạo kỳ lạ, khiến chúng ta đôi khi đánh giá sai về chúng. Đơn cử như viên đá mọc "tóc trắng" dưới đây.

Câu chuyện này được đăng tải trên KKNews vào năm 2017 và nhận được rất nhiều sự chú ý.

Theo đó, một người đàn ông họ Wang ở Trung Quốc trong một lần đi công tác đã tình cờ tìm thấy một hòn đá to kỳ lạ với những sợi tóc bạc phơ mọc trên bề mặt, trông như tóc người.

Lúc này, người bán ra giá 40 nghìn NDT (khoảng 133 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại) nhưng Wang đã trả giá và cuối cùng mua được nó với số tiền rẻ hơn một nửa 20 nghìn NDT (khoảng 66,5 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại).

Lúc này, Wang vẫn chưa biết gì về sự đặc biệt của viên đá, ông chỉ bị cuốn hút bởi vẻ ngoài đặc biệt của nó. Khi trở về nhà, Wang khoe với gia đình khiến họ cũng tò mò nhưng khi ông tiết lộ giá, ai cũng cảm thấy tiếc cho số tiền kia.

Vợ Wang nói rằng bà không biết chồng mình nghĩ gì khi đem tiền lương vài tháng qua để "rước" viên đá này về. Chính vì vậy nên cả hai vợ chồng đã nổ ra tranh cãi.

Mặc dù không có kinh nghiệm kinh doanh hay sưu tầm đồ cổ nhưng Wang tin rằng hòn đá này có giá trị không nhỏ. Sau đó, Wang đã tìm đến một chuyên gia tương đối có thẩm quyền ở Trung Quốc để tìm hiểu về viên đá.

Các chuyên gia đánh giá viên đá này trông giống đầu người với hàng nghìn sợi tóc bạc. Thực chất, "đám tóc bạc phơ" kia chính là một loại sinh vật biển cổ đại.

Chúng bám vào bề mặt các viên đá hoặc vỏ sò và tiết ra một dịch tạo thành sợi trắng, dần dần những đám sợi này dày lên và trông như mái tóc bạc.

Những viên đá như thế này rất đặc biệt và có giá trị vài triệu đến vài chục triệu NDT. Khi nghe thấy nhận định của chuyên gia, vợ ông Wang đã thở phào nhẹ nhõm vì dù sao chồng bà cũng không "ném tiền qua cửa sổ".

KKNews
Link nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/bo-tien-mua-vien-da-toc-bac-ve-nha-chong-bi-vo-can-nhan-cho-den-khi-nghe-duoc-nhan-xet-cua-chuyen-gia-va-gia-tri-that-cua-no-210730

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất