Bộ trưởng Chalmers đưa ra phân tích chứng tỏ Đảng Lao động thực hiện lời hứa bầu cử

Bộ trưởng Chalmers đưa ra phân tích chứng tỏ Đảng Lao động thực hiện lời hứa bầu cử

Theo phân tích dữ liệu mới được thực hiện bởi Bộ trưởng Jim Chalmers, một người làm việc toàn thời gian trung bình kiếm được khoảng 3700 AUD so với một năm trước.

Phân tích của Kho bạc về dữ liệu của Cục Thống kê Úc cho thấy thu nhập của người lao động toàn thời gian trung bình tăng 3,9% trong năm đầu tiên của chính phủ Albanese.

Nhưng vào thời điểm đó, lạm phát đã ở mức 6%, nghĩa là tiền lương thực tế cuối cùng đã giảm.

Bỏ vấn đề điều chỉnh lạm phát sang một bên, Tiến sĩ Chalmers cho biết mức tăng lương đánh dấu mức tăng nhanh nhất trong một thập kỷ - ngoại trừ đại dịch - và tăng đáng kể so với mức trung bình 2,4% của chính phủ trước đó.

Tiến sĩ Chalmers nói: Tính theo đồng đô la, một người làm việc toàn thời gian trung bình hiện kiếm được nhiều hơn 1400 đô la so với mức họ có thể kiếm được nếu tiền lương tiếp tục tăng chậm.

Trong quý 6, chỉ số giá tiền lương tăng 0,8% và tăng 3,6% so với cùng kỳ năm ngoái; với những đóng góp đáng kể nhất vào tăng trưởng tiền lương đến từ ngành xây dựng và dịch vụ chuyên nghiệp.

Dữ liệu cho thấy rằng khi lạm phát tiếp tục giảm xuống mức mục tiêu 2-3%, sự giao nhau sẽ sớm đạt được.

Ông Chalmers cho biết phân tích đã chứng minh rằng Đảng Lao động đang thực hiện lời hứa của mình là “tăng lương trở lại”.

Ông nói: “Sau một thập kỷ cố tình trì trệ tiền lương dưới thời Đảng Tự do và Quốc gia, tiền lương đang tăng lên theo những cách đáng hoan nghênh”.

“Tăng trưởng tiền lương mạnh mẽ và bền vững là một đặc điểm được thiết kế có chủ ý trong kế hoạch kinh tế của chúng tôi nhằm giúp mang lại nhiều tiền hơn cho người lao động.”

“Chúng tôi coi mức tăng lương mạnh mẽ và bền vững là một phần của giải pháp cho những thách thức về chi phí sinh hoạt trong nền kinh tế của chúng ta chứ không phải là một phần của vấn đề.”

Phân tích cũng cho thấy những người lao động được trả lương thấp nhất đang nhận được mức tăng lương lớn nhất.

Ủy ban Công bằng Lao động năm nay đã tăng mức lương tối thiểu thêm 5,75% lên 23,23 USD/giờ, tương đương 882,80 USD/tuần.

Tiền lương của hai nhóm được trả lương thấp nhất trong năm nay đang tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ khi hồ sơ bắt đầu được ghi lại vào năm 2008.

Tiền lương đang tăng ở mức 4,9% đối với những người lao động được trả lương thấp nhất và 4% đối với những người lao động được trả lương thấp thứ hai trong năm tính đến tháng 6.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/chalmers-big-3700-claim-aussie-123000578.html
Giáo viên đề nghị tăng lương lớn để giải quyết tranh chấp lương gay gắt

Giáo viên đề nghị tăng lương lớn để giải quyết tranh chấp lương gay gắt

Giáo viên ở NSW có thể sớm trở thành những người được trả lương cao nhất nước Úc sau khi chính quyền tiểu bang và công đoàn đạt được thỏa thuận về nguyên tắc về việc tăng lương đáng kể.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất