Bộ trưởng Jim Chalmers cảnh báo thẳng thừng về khoản thanh toán $750 đô nghỉ phép

Bộ trưởng Jim Chalmers cảnh báo thẳng thừng về khoản thanh toán $750 đô nghỉ phép

Người lao động có thể yêu cầu lên đến $ 750 nếu họ bị nhiễm Covid và phải cách ly nhưng đã hết phép. Kế hoạch này sẽ hết hạn vào ngày 30 tháng 9.

Chính phủ liên bang đang đẩy lùi lời kêu gọi gia hạn nghỉ phép có lương khi hết hạn vào cuối tháng tới.

Nội các quốc gia sẽ họp vào chiều thứ Tư, nơi các nhà lãnh đạo dự kiến ​​sẽ thảo luận về việc cắt giảm thời gian cách ly bảy ngày xuống còn năm ngày.

Thủ hiến NSW Dominic Perrottet, người đang dẫn đầu thúc đẩy, nhấn mạnh rằng hỗ trợ tài chính phải được cung cấp miễn là có thời gian cách ly.

"Thực tế là, nếu không có sự hỗ trợ đó thì những gì bạn sẽ có là mọi người rời bỏ sự cô lập và làm việc để chu cấp cho gia đình của họ, vì vậy chúng tôi có trách nhiệm phải làm điều đó và tôi sẽ nói rõ điều đó vào ngày mai,"

Nhưng nói với các phóng viên ở Canberra, Bộ trưởng Ngân khố Jim Chalmers cho biết sự hỗ trợ không thể tiếp tục mãi mãi, ám chỉ rằng nó có thể kết thúc vào tháng tới.

Tiến sĩ Chalmers nói: “Thực tế, được chấp nhận ở tất cả các bên, là loại hỗ trợ đó không thể tiếp tục mãi mãi.”

“Nó cũng phụ thuộc vào một số cách khác mà chúng tôi đang ứng phó với thách thức sức khỏe Covid này và thách thức kinh tế.”

Tài trợ cho các khoản thanh toán nghỉ phép đại dịch hiện được chia theo tỷ lệ 50-50 giữa các bang và chính phủ liên bang.

Tháng trước, Thủ tướng Anthony Albanese đã đồng ý gia hạn khoản thanh toán cho đến tháng 9 sau áp lực dữ dội từ các bang.

Họ đã có ý định để khoản thanh toán hết hạn, mặc dù đang trong thời điểm các vụ Omicron đang gia tăng, với lý do áp lực ngân sách.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/finance/work/leaders/treasurer-jim-chalmers-stern-warning-to-states-on-paid-pandemic-leave/news-story/2e1e36f9dec626dce9494802e294abb6
Tiếp cận Khoản thanh toán Pandemic Leave Disaster với tư cách là một sinh viên quốc tế

Tiếp cận Khoản thanh toán Pandemic Leave Disaster với tư cách là một sinh viên quốc tế

Khoản thanh toán do thảm họa do đại dịch đã được khôi phục. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn bị mất việc vì mắc phải COVID-19 hoặc một người liên hệ chặt chẽ, bạn có thể đủ điều kiện nhận Khoản thanh toán Pandemic Leave Disaster. Dưới đây là những điều bạn cần biết về khoản thanh toán với tư cách là sinh viên quốc tế.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất