Bộ trưởng Josh Frydenberg kêu gọi thủ hiến Daniel Andrews đẩy nhanh tốc độ gỡ bỏ hạn chế

Bộ trưởng Josh Frydenberg kêu gọi thủ hiến Daniel Andrews đẩy nhanh tốc độ gỡ bỏ hạn chế

Bất chấp việc hàng triệu người dân Victoria đang ăn mừng việc chấm dứt lệnh phong tỏa vào thứ Sáu, một chính trị gia cấp cao của liên bang đã chỉ trích thủ hiến về tốc độ gỡ bỏ hạn chế.

Kết thúc đợt phong tỏa thứ sáu của Victoria, và hy vọng là đợt phong tỏa cuối cùng, đã được tổ chức bằng lễ kỷ niệm rộng rãi vào lúc nửa đêm thứ Năm.

Ông Frydenberg đã nhiều lần chỉ trích tốc độ của bản đồ lộ trình của chính phủ Victoria, và vào sáng thứ Sáu một lần nữa ông kêu gọi thủ hiến Andrews bắt kịp tốc độ.

"Tại sao Victoria không có các quyền tự do như người dân NSW đã có?" Thủ quỹ nói với Today Show.

“Tất nhiên, các quyền tự do đã được trao ở Victoria là để kỷ niệm nhưng chúng tôi không muốn nhìn lại. Chúng tôi muốn nhìn về phía trước. Chúng tôi muốn tiếp tục cởi mở ”.

Từ thứ Sáu, người dân Victoria sẽ có thể chào đón tối đa 10 khách đến nhà của họ và các địa điểm tổ chức tiệc chiêu đãi sẽ mở cửa cho tối đa 20 khách quen trong nhà và 50 khách bên ngoài.

Giám đốc điều hành Tập đoàn Công nghiệp Úc Innes Willox cho biết mặc dù đây là một ngày tốt lành đối với Melbourne, nhưng vẫn còn “một chặng đường dài phía trước”.

“Thật là một chặng đường dài và chậm chạp để đến với tự do. Vẫn còn một chặng đường dài phía trước, ”anh nói với Today Show.

“Đó là một bước đi tốt nhưng nó đã được đánh dấu bằng rất nhiều mâu thuẫn và những quyết định độc đoán, lạ lùng trên con đường đi qua. Rất nhiều doanh nghiệp vẫn chưa thể mở.”

Thời gian khóa 7 ngày ngắn ngủi, rõ nét đã biến thành đợt khóa 70 ngày. Hy vọng rằng đây sẽ là sự kết thúc của nó ”.

Nhưng ông Frydenberg nói rằng các doanh nghiệp cần một mức độ chắc chắn hơn rằng cánh cửa của họ sẽ vẫn rộng mở.

“Chúng tôi không thể có khóa máy dừng bắt đầu. Đó sẽ chỉ là một công thức cho nhiều việc làm bị mất hơn”

“Vì vậy, điều thực sự quan trọng là sau khi mở lại, chúng tôi sẽ không quay lại. Chúng tôi cần phải tiến lên phía trước.”

“Và đó là thông điệp của tôi gửi đến chính phủ Victoria và thực sự, đó cũng là thông điệp mà tôi sẽ cung cấp cho bất kỳ Chính phủ Tiểu bang nào trên toàn quốc.”

Thủ quỹ và Thủ hiến đã đứng đầu trong phần lớn đại dịch. Ông Andrews hôm thứ Hai đã nói với ông Frydenberg rằng hãy giữ những lời chỉ trích của mình cho riêng mình.

“Tôi chỉ muốn nói với Josh:“ Đây không phải là về bạn và những lời chỉ trích chính trị nghẹt thở của bạn không có tác dụng chống lại loại virus này, ”ông Andrews nói.

“Những lời chỉ trích và tiêu cực vô tận của anh ấy, tôi chỉ nghĩ rằng nó không đi xuống được ở Victoria vì nó không có tác dụng chống lại loại virus này. Vì vậy, tôi sẽ không nói gì thêm về anh ấy ”.

Khi được hỏi liệu ông có nên chỉ trích bản đồ đường đi vào một ngày nên được coi là một lễ kỷ niệm hay không, ông Frydenberg đã lùi lại một bước trước những lời chỉ trích của mình và nhận ra tầm quan trọng của việc kết thúc khóa cửa.

“Có phải là ngày cho điều đó không? Đây là một ngày lễ kỷ niệm, ”người dẫn chương trình 3AW Neil Mitchell hỏi.

“Chà, trước hết hôm nay là một ngày để ăn mừng. Tôi chỉ đang trả lời câu hỏi cụ thể của bạn về các chi tiết của sự khác biệt, ”ông Frydenberg trả lời.

“Hôm nay là một vở kịch tích cực hôm nay là một ngày được hoan nghênh. Hôm nay là ngày mà tất cả người dân Victoria đã chờ đợi. ”

Nhưng liệu Thủ quỹ và Thủ hiến có gạt sự khác biệt của họ sang một bên để kỷ niệm ngày tự do?

“Tôi chắc chắn rằng anh ấy sẽ có đồng nghiệp để uống cùng và tôi cũng vậy,” ông Frydenberg nói với 3AW.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/national/politics/frydenberg-calls-on-daniel-andrews-told-pick-up-pace-and-match-nsw-road-map/news-story/11d7a333a0223c6baff42e61e274deaa
Thủ quỹ Josh Frydenberg loại bỏ dần hỗ trợ cho doanh nghiệp NSW

Thủ quỹ Josh Frydenberg loại bỏ dần hỗ trợ cho doanh nghiệp NSW

Các biện pháp hỗ trợ tài chính COVID-19 của chính phủ liên bang cho các doanh nghiệp NSW sẽ bị cắt bỏ vào khoảng cuối tháng 10.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất