Bộ trưởng Josh Frydenberg khẳng định Úc sẽ mở cửa trở lại khi an toàn

Bộ trưởng Josh Frydenberg khẳng định Úc sẽ mở cửa trở lại khi an toàn

Úc sẽ mở cửa trở lại cho sinh viên quốc tế và những người có thị thực "khi có thể an toàn" trong bối cảnh không chắc chắn về mối đe dọa của biến thể COVID-19 Omicron.

Chính phủ liên bang đã trì hoãn việc mở lại biên giới quốc tế cho đến ngày 15 tháng 12 trong khi người ta biết thêm về khả năng lây truyền của chủng vi rút này và liệu nó có làm cho vắc xin kém hiệu quả hơn hay không.

“Rõ ràng là chúng tôi sẽ mở cửa biên giới khi có thể an toàn”, Bộ trưởng Josh Frydenberg nói với Nine Network hôm thứ Năm.

"Chúng tôi không muốn đánh mất nhiều lợi nhuận mà chúng tôi đã đạt được trong những tháng gần đây. Nhưng tôi khá tự tin rằng các biên giới sẽ mở lại một cách an toàn.”

"Nhiều người trong số những công nhân lành nghề đó sẽ đến, cuối cùng sẽ có nhiều khách du lịch đến hơn, và tất nhiên chúng ta sẽ phải sống chung với loại virus này."

Nó xảy ra khi Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu chấp thuận một phương pháp điều trị bằng kháng thể mới, tocilizumab, cho những bệnh nhân cần thở oxy.

Nó đã được chứng minh là làm giảm thời gian nằm viện, nguy cơ bệnh nhân cần thở máy cũng như nguy cơ tử vong đối với những người mắc bệnh nặng.

TGA cho biết: “Tocilizumab không được dùng để thay thế cho việc tiêm vắc xin chống lại COVID-19.”

Phương pháp điều trị đã được chứng minh là làm giảm viêm bằng cách ngăn chặn các thụ thể và làm chậm tác động của vi rút.

Tocilizumab trước đây đã được phê duyệt để điều trị các tình trạng viêm và các loại viêm khớp.

Thủ tướng Scott Morrison khẳng định việc quay trở lại các hạn chế khắc nghiệt hơn trong nước không phải là một lựa chọn để đối phó với biến thể Omicron.

Mặc dù biến thể mới có vẻ dễ lây truyền hơn so với biến thể Delta, nhưng có một dấu hiệu cho thấy chủng vi khuẩn này gây ra nhiễm trùng nhẹ hơn.

Những người đến quốc tế được yêu cầu cách ly trong 72 giờ, trong khi những người Úc trở về từ các quốc gia Nam Phi cần phải cách ly trong hai tuần.

NSW đã xác nhận sáu trường hợp Omicron. Nó đã ghi nhận 271 ca nhiễm mới vào thứ Năm.

Victoria ghi nhận 1419 ca nhiễm trùng và thêm 10 ca tử vong.

Nam Úc hôm thứ Tư đã ghi nhận hai trường hợp mới và cựu thủ hiến Jay Weatherill đã có kết quả dương tính sau khi tham dự một cuộc đoàn tụ ở trường trung học.

ACT có bốn trường hợp mới và Queensland một trường hợp.

Khoảng 87% người Úc từ 16 tuổi trở lên được tiêm chủng đầy đủ.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/australia-will-reopen-when-safe-treasurer/ar-AARlSsD
Các tiểu bang sẽ giữ nguyên các hạn chế biên giới trong nước trước biến thể Omicron

Các tiểu bang sẽ giữ nguyên các hạn chế biên giới trong nước trước biến thể Omicron

Các nhà lãnh đạo tiểu bang và vùng lãnh thổ đã đồng ý giữ giới hạn về hạn chế COVID-19 trong nước trong khi các nhà chức trách tìm kiếm thông tin về những rủi ro do biến thể Omicron gây ra.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất