Bộ trưởng Josh Frydenberg tự tin về sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường lao động

Bộ trưởng Josh Frydenberg tự tin về sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường lao động

Bộ trưởng Josh Frydenberg tự tin về sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường lao động Úc khi các hạn chế và ngừng hoạt động COVID-19 chấm dứt.

Dữ liệu việc làm chính thức cho tháng 10 được công bố vào tuần trước cho thấy tỷ lệ thất nghiệp bất ngờ tăng vọt từ 4,6% lên 5,2%, mặc dù nó không cho thấy việc nới lỏng các hạn chế ở NSW, Victoria và ACT.

Tuy nhiên, ông Frydenberg cho biết dữ liệu của Văn phòng Thuế vụ Úc cho thấy việc làm trong bảng lương đã tăng 13% trong hai tuần tính đến ngày 24 tháng 10.

Các nhân viên mới đã tăng 25% ở NSW, cao hơn 15% ở Victoria và 22% mạnh hơn ở ACT.

"Chúng tôi đang chứng kiến ​​hàng nghìn nhân viên mới được tuyển dụng trên toàn nền kinh tế nhưng quan trọng là chúng tôi sẽ thấy hàng chục nghìn, nếu không muốn nói là hàng trăm nghìn người nghỉ việc không giờ và trở lại làm việc", Bộ trưởng nói với chương trình nghị sự Chủ nhật của Sky News chương trình.

"Chúng tôi rất tin tưởng vào sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường lao động, rằng chúng tôi có thể thấy tỷ lệ thất nghiệp quay trở lại bốn điểm, lưu ý rằng nó đã không dưới 5% trong một thập kỷ."

Phân tích kho bạc bằng cách sử dụng dữ liệu ngân hàng cũng cho thấy chi tiêu của người tiêu dùng hiện lớn hơn mức trước đại dịch với NSW và Victoria chi thêm 150 triệu đô la mỗi ngày sau khi lệnh cấm vận được nới lỏng.

Ông Frydenberg kỳ vọng nền kinh tế hiện đang đối mặt với sự phục hồi do khu vực tư nhân dẫn dắt.

Ông nói: “Chúng tôi với tư cách là chính phủ đang giao chiếc dùi cui cho khu vực tư nhân để thúc đẩy nền kinh tế Australia phát triển khi những đợt bế tắc đó đã kết thúc”.

"Các khoản thanh toán của chúng tôi là các khoản thanh toán khẩn cấp và một khi chúng tôi đạt được 80% vắc xin hiếm, chúng tôi có thể chấm dứt các khoản thanh toán khẩn cấp đó."

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/treasurer-confident-strong-jobs-rebound-223029496.html
Thủ quỹ Josh Frydenberg khẳng định kinh tế Úc đang tăng trưởng trở lại

Thủ quỹ Josh Frydenberg khẳng định kinh tế Úc đang tăng trưởng trở lại

Thủ quỹ Josh Frydenberg cho biết nền kinh tế đang tăng trưởng trở lại sẽ giúp Úc tránh được suy thoái do COVID lần hai.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất