Bộ trưởng Michael Gunner đưa ra cảnh báo mặc dù tìn h hình dịch khả quan

Bộ trưởng Michael Gunner đưa ra cảnh báo mặc dù tìn h hình dịch khả quan

Lãnh thổ phía Bắc không ghi nhận trường hợp COVID-19 mới nào trong bối cảnh bùng phát ở một cộng đồng Bản địa xa xôi và thị trấn lớn nhất của Top End.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Michael Gunner đã cảnh báo cuộc khủng hoảng ở sông Robinson và Katherine, cách Darwin 320km về phía nam, vẫn chưa kết thúc sau khi 19 ca nhiễm trùng được ghi nhận trong ba ngày.

"Không có trường hợp tích cực mới nào trong Lãnh thổ phía Bắc" Bộ trưởng Gunner nói với các phóng viên hôm thứ Năm.

"Đây là một tin tốt, nhưng không phải là một ngày để vượt lên phía trước của chúng ta."

Ông nói rằng mọi người không nên cho rằng đợt bùng phát đang được kiểm soát và vi rút đã bị mắc kẹt.

“Đây là Delta, nó nằm trong các hộ gia đình lớn dễ bị tổn thương.” ông nói.

“Một hoặc hai ngày tiếp theo vẫn rất quan trọng. Chúng tôi vẫn đang chờ đợi rất nhiều cuộc thử nghiệm trở về từ sông Robinson ”.

Chúng được mong đợi vào cuối ngày thứ Năm cùng với kết quả kiểm tra bộ gen, có khả năng xác nhận cụm hiện tại có liên quan đến sự lây truyền cộng đồng đầu tiên của Lãnh thổ phía Bắc vào đầu tháng này.

Điều đó được kích hoạt bởi một người phụ nữ đã đến Lãnh thổ phía Bắc một cách bất hợp pháp từ Cairns sau khi đến thăm Victoria, nơi cô ấy bị nhiễm bệnh.

Thử nghiệm nước thải từ Darwin cho kết quả âm tính. Các kết quả xét nghiệm từ Alice Springs, Borroloola và Tennant Creek cũng dự kiến ​​vào cuối thứ Năm hoặc thứ Sáu, với hy vọng chúng sẽ chỉ ra rằng vi rút đã không lây lan xa hơn.

Các đội y tế đã xác định được 384 người tiếp xúc gần, với 288 người tiếp xúc và cách ly.

Tất cả 350 cư dân tại Robinson River đã được kiểm tra. Tuy nhiên, nhiều ngày sẽ không có kết quả kiểm tra.

Khoảng 50 người từ cộng đồng đã được chuyển vào kiểm dịch tại Trung tâm Quốc gia về Khả năng phục hồi.

Đợt bùng phát mới nhất ở Top End bắt đầu vào thứ Hai khi một phụ nữ 30 tuổi và một người đàn ông 43 tuổi ở Katherine được báo cáo bị nhiễm bệnh.

Người phụ nữ này không được tiêm phòng và đi từ Katherine đến sông Robinson - cách Darwin 1000km về phía đông nam - nơi cô ấy có kết quả dương tính, trường hợp đầu tiên được báo cáo tại một cộng đồng thổ dân xa xôi.


Chín trường hợp mới đã được phát hiện ở Katherine hôm thứ Ba, bao gồm một người đàn ông 71 tuổi và một phụ nữ 65 tuổi được đưa vào Bệnh viện Hoàng gia Darwin.

Tám trường hợp mới đã được báo cáo vào thứ Tư, với năm ca nhiễm trùng được chẩn đoán ở Robinson River, trong đó có một bé gái ba tuần tuổi.

Tất cả những người bị nhiễm đều là người Lãnh thổ bản địa và tất cả đều là những người tiếp xúc trong gia đình sống trong các cộng đồng nơi có rất nhiều người trong nhà.

Greater Katherine và Robinson River đã rơi vào tình trạng bị khóa ba ngày khi các trường hợp đầu tiên được công bố vào thứ Hai.

Điều đó đã được kéo dài đến bảy ngày ở Katherine vào thứ Ba, với lệnh trên toàn lãnh thổ phải đeo khẩu trang ở hầu hết các khu vực công cộng.

NT Health cũng đã gia hạn nó đến thứ Hai tuần sau ở Robinson River sau khi các trường hợp mới được công bố vào thứ Tư.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/nt-chief-minister-michael-gunner-issues-renewed-warning-despite-recording-zero-covid-19-cases-c-4598005
Lãnh thổ phía Bắc ghi nhận tám trường hợp COVID-19 mới trong cộng đồng, bao gồm cả trẻ sơ sinh

Lãnh thổ phía Bắc ghi nhận tám trường hợp COVID-19 mới trong cộng đồng, bao gồm cả trẻ sơ sinh

Một em bé ba tuần tuổi nằm trong số tám trường hợp COVID-19 mới ở Lãnh thổ phía Bắc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất