Bộ trưởng Y tế cho biết các bác sĩ đa khoa không có nguy cơ bị nêu tên nếu họ không lập hóa đơn hàng loạt

Bộ trưởng Y tế cho biết các bác sĩ đa khoa không có nguy cơ bị nêu tên nếu họ không lập hóa đơn hàng loạt

Người Úc đã được thông báo rằng họ chỉ nên “đi vòng quanh” để tìm một GP thanh toán số lượng lớn trong khu vực của họ trong bối cảnh lo ngại việc tăng cường khuyến khích của chính phủ không cải thiện khả năng tiếp cận.

Nhưng Bộ trưởng Y tế Mark Butler bác bỏ đề xuất rằng các bác sĩ đa khoa không muốn gửi hóa đơn trực tiếp đến Medicare cho những bệnh nhân dễ bị tổn thương nên bị nêu tên và xấu hổ.

Ông nói với các phóng viên ở Canberra: “Chúng tôi muốn bệnh nhân biết rằng, nếu một cơ sở hành nghề trong khu vực của họ đã thay đổi hành vi của họ về việc thanh toán số lượng lớn còn một cơ sở khác thì không, thì bạn hoàn toàn có quyền bỏ phiếu bằng đôi chân của mình”.

“Mọi người có thể gọi điện và hỏi ‘bạn có định tính phí hàng loạt cho nhà tư vấn cho đứa con 14 tuổi của tôi không? Bạn đang thanh toán số lượng lớn cho tôi à, tôi là chủ thẻ giảm giá phải không?'

“Chúng tôi muốn một cuộc thảo luận cộng đồng tích cực về vấn đề này.”

Năm ngoái, chính phủ đã tăng gấp ba lần số tiền ưu đãi trả cho các bác sĩ tính phí hàng loạt cho trẻ em dưới 16 tuổi, người về hưu và người có thẻ giảm giá.

Người ta ước tính sự thay đổi này sẽ mang lại lợi ích cho khoảng 11 triệu người.

Ông Butler cho biết theo giai thoại rằng đã có “lợi nhuận đáng kể” đối với việc thanh toán số lượng lớn khi được hỏi liệu dữ liệu có phản ánh sự gia tăng sau đợt tăng hay không, ông thừa nhận rằng dữ liệu vẫn chưa được tổng hợp đầy đủ.

“Chúng ta sẽ có nhiều điều để nói về nó trong những ngày tới”.

Những bệnh nhân được thanh toán số lượng lớn sẽ không phải trả bất cứ khoản nào cho việc tư vấn của họ.

Số người Úc trì hoãn gặp bác sĩ đa khoa do chi phí tăng cao đã tăng lên gần 1,2 triệu trong năm tài chính vừa qua.

Một cuộc khảo sát gần đây từ danh mục chăm sóc sức khỏe trực tuyến Cleanbill cho thấy ít hơn 1/4 phòng khám sẽ lập hóa đơn số lượng lớn cho mỗi bệnh nhân.

Trong khi đó, bệnh nhân hiện phải trả trung bình 41,69 đô chi phí tự chi trả.

Ông Butler thừa nhận nhiệm vụ của ông là cố gắng làm cho việc các bác sĩ gửi hóa đơn hàng loạt cho tất cả bệnh nhân của họ trở nên “hấp dẫn nhất có thể” – đặc biệt là những người dễ bị tổn thương hơn.

Nhưng khi được hỏi mức phí chênh lệch có thể chấp nhận được là bao nhiêu – sự khác biệt giữa khoản giảm giá của Medicare và số tiền phải trả cho bệnh nhân – ông cho biết trọng tâm của ông là thanh toán số lượng lớn.

Ông Butler nói: “Đó là nơi mà phần lớn khoản đầu tư mà chúng tôi đưa vào thực tế chung trong ngân sách năm ngoái đã được chuyển vào.”

“Chúng ta càng có thể khuyến khích và khen thưởng các bác sĩ đa khoa vì đã thanh toán số lượng lớn cho những người có thẻ giảm giá, người hưu trí và trẻ em thì áp lực áp đặt phí chênh lệch đối với những bệnh nhân còn lại của họ càng ít.”


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/gps-not-at-risk-of-being-named-and-shamed-if-they-dont-bulk-bill-health-minister-says-c-13393849
Cảnh sát điều tra vụ trẻ em bị người lạ bắt cóc tại điểm bơi nổi tiếng

Cảnh sát điều tra vụ trẻ em bị người lạ bắt cóc tại điểm bơi nổi tiếng

Cảnh sát đã mở cuộc điều tra sau khi một đứa trẻ bốn tuổi bị một nhóm người “bắt” và mang đi khi đang ở một địa điểm bơi lội nổi tiếng ở Perth vào Ngày Quốc Khánh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất