Bộ trưởng Y tế Greg Hunt chỉ trích nhân viên bảo vệ ngủ với khách cách ly

Bộ trưởng Y tế Greg Hunt chỉ trích nhân viên bảo vệ ngủ với khách cách ly

Bộ trưởng Y tế Liên bang Greg Hunt đã chỉ trích các vi phạm y tế bị cáo buộc bên trong các khách sạn kiểm dịch coronaviru s ở Victoria là một hành động không thể chấp nhận được.

Theo một báo cáo của Herald Sun thì đã có nhân viên an ninh được giao nhiệm vụ bảo vệ những du khách trở về đã ngủ với khách và cho phép họ tương tác với những du khách bị cách ly khác.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng các công ty an ninh tư nhân được giao nhiệm vụ bảo vệ trong kiểm dịch khách sạn đã gian lận thông qua việc tính tiền cho người nộp thuế cho các ca không làm việc.

Những nhân sự thuê ngoài đã thay thế đội ngũ chuyên nghiệp khiến cho các chốt kiểm dịch khách sạn rơi vào nguy hiểm.

“Nếu những báo cáo đó là đúng thì điều đó hoàn toàn không thể chấp nhận được và chúng tôi sẽ yêu cầu chính quyền Victoria đưa ra các trừng phạt thích đáng”, Bộ trưởng Hunt nói với Sunrise hôm thứ Năm.

Các vi phạm về sức khỏe được cho là nguyên nhân gây ra vụ dịch COVID-19 hiện tại của Victoria, khiến 36 vùng ngoại ô bị cách ly.

Các nhà chức trách lần đầu tiên nhận ra virus đang lây lan qua nhân viên tại các khách sạn sau khi xét nghiệm bộ gen cho thấy có sự tương đồng giữa nhiều liên hệ khách sạn.

Các quan chức y tế tin rằng virus có khả năng bị nhiễm bệnh tại các địa điểm kiểm dịch của khách sạn và sau đó lây lan giữa các nhân viên bảo vệ của bạn bè và gia đình.

Đầu tuần trước, Thủ tướng Daniel Andrew đã thừa nhận có một số ít vi phạm trong số các nhân viên tại các khách sạn có thể góp phần vào sự bùng phát và đã mở một cuộc điều tra.

Bộ trưởng Hunt cho biết ông ủng hộ tin tức này, nói rằng một cuộc điều tra đầy đủ, kỹ lưỡng và không sợ hãi là cần thiết để đảm bảo rằng các hệ thống không bị rò rỉ.

Kể từ ngày 29 tháng 3, hơn 60.000 du khách nước ngoài trở về đã trải qua hai tuần cách ly trong phòng khách sạn trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/sunrise/on-the-show/health-minister-greg-hunt-blasts-security-guards-who-reportedly-slept-with-quarantined-guests-c-1138896
Du khách từ các điểm nóng COVID-19 đến NT bắt buộc phải cách ly

Du khách từ các điểm nóng COVID-19 đến NT bắt buộc phải cách ly

Northern Territory sẽ thúc đẩy các kế hoạch dỡ bỏ các hạn chế biên giới từ ngày 17 tháng 7 nhưng sẽ tiếp tục yêu cầu du khách đến từ các điểm nóng COVID-19 bắt buộc phải cách ly.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất