Bộ trưởng Y tế Greg Hunt đảm bảo đủ số lượng vacxin cho mũi nhắc lại

Bộ trưởng Y tế Greg Hunt đảm bảo đủ số lượng vacxin cho mũi nhắc lại

Bộ trưởng Y tế Greg Hunt đã đảm bảo với người dân Australia rằng đất nước này có đủ liều lượng để đáp ứng nhu cầu tiêm phòng tăng cường COVID-19, mặc dù thời gian của mũi tiêm thứ ba đã được đưa ra trước một tháng.

Nhóm Cố vấn Kỹ thuật Úc về Tiêm chủng đã xác nhận có thể cung cấp các liều tăng cường từ năm tháng sau khi hoàn thành khóa học chính, thay vì sáu tháng như khuyến cáo trước đây.

ATAGI cũng đã phê duyệt vắc xin Moderna như một mũi tiêm nhắc lại cho người Úc từ 18 tuổi trở lên.

Giống như vắc xin tăng cường Pfizer, nó có thể được sử dụng bất kể một người đã nhận được những gì cho đợt tiêm chủng chính của họ.

Bộ trưởng Y tế Brendan Murphy, đồng thời là chủ tịch của ATAGI, cho biết khi mọi người nhận được sáu tháng sau khi tiêm vắc xin COVID-19 thứ hai, họ có khả năng miễn dịch suy yếu.

"Trên cơ sở đó, ATAGI, người đang xem xét điều này mỗi tuần, đã quyết định rằng tại thời điểm này, tốt nhất là nên chuyển ngày đủ điều kiện tăng cường lên năm tháng để cho mọi người thời gian đó để nhận được thuốc tăng cường trước khi họ đạt được sáu tháng đánh dấu, ”Giáo sư Murphy nói.

Giáo sư Murphy và ông Hunt đã nhận được mũi tiêm tăng cường Moderna vào Chủ nhật, cả hai đều đã tiêm AstraZeneca cho liều đầu tiên và thứ hai.

Ông Hunt cho biết Australia có 151 triệu liều vắc xin đã được dành cho việc tiêm nhắc lại.

Ông nói: “Có đủ cho tất cả người Úc.”

Ông cho biết hơn 670.000 người Úc đã nhận được hơn hai liều vắc-xin COVID-19.

Trong khi đó, chính phủ liên bang sẽ mở rộng chương trình bảo lãnh khoản vay cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, sẽ hết hạn vào cuối tháng 12, thêm sáu tháng.

Bộ trưởng Ngân khố Josh Frydenberg cho biết các khoản vay lên đến 5 triệu USD trong vòng 10 năm sẽ được gia hạn cho các doanh nghiệp nhỏ có doanh thu dưới 250 triệu USD.

Chính phủ sẽ bảo lãnh các khoản vay theo tỷ lệ 50-50 với các ngân hàng và chúng có thể được sử dụng để tái cấp vốn cho các khoản vay hiện có.

"(Các khoản vay) có thể được sử dụng để ... nâng cấp dây chuyền sản xuất của bạn nếu bạn là một nhà sản xuất hoặc nếu bạn là một người yêu nghề, hãy đi mua một số công cụ mới hoặc nếu bạn là một quán cà phê, hãy đi và có một nhà bếp mới, "

Trong một diễn biến khác, NSW hôm Chủ nhật đã ghi nhận 485 trường hợp nhiễm COVID-19 mới và hai trường hợp tử vong liên quan đến vi rút.

Thử nghiệm bộ gen đối với các trường hợp Omicron bổ sung vẫn tiếp tục, với số lượng của tiểu bang lên đến 45 vào thứ Bảy.

Có 1069 ca nhiễm mới được báo cáo ở Victoria và hai ca tử vong.

Tính đến thứ Bảy, các nhà chức trách Victoria đã phản ứng với ba trường hợp nhiễm trùng Omicron.

Nam Úc đã bổ sung thêm 10 ca lây nhiễm vào kho COVID của mình, sáu trong số đó có quan hệ gần gũi và một có nguồn gốc giữa các tiểu bang, trong khi nguồn gốc của ba ca khác vẫn đang được xác định.

Lãnh thổ phía Bắc đã thống kê được ba trường hợp mới ở Katherine East và đã đưa ra nhiệm vụ đeo mặt nạ 72 giờ cho một số cộng đồng nơi phát hiện thấy các mảnh nước thải dương tính.

ACT chỉ ghi nhận một ca nhiễm mới, cũng như Queensland - một người nước ngoài đến từ Nigeria - đang được theo dõi chặt chẽ đối với Omicron.

Queensland mở cửa hoàn toàn biên giới của mình vào thứ Hai, lần đầu tiên sau 229 ngày mà mọi người sẽ không phải kiểm dịch khi đến nơi miễn là họ đã được tiêm phòng đầy đủ.

Ông Hunt cho biết hơn 40 triệu vắc xin COVID-19 đã được sử dụng ở Úc. Hơn 93% người Úc đủ điều kiện từ 16 tuổi trở lên đã được tiêm liều đầu tiên trong khi hơn 89% được tiêm chủng đầy đủ.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/enough-doses-booster-shots-hunt-163040607.html
Australia hạn chế xuất cảnh đối với công dân chưa tiêm vaccine

Australia hạn chế xuất cảnh đối với công dân chưa tiêm vaccine

Trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Chính phủ Australia quyết định gia hạn các biện pháp kiểm soát dịch bệnh đến ngày 17/2 năm sau.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất