Bộ trưởng Y tế Greg Hunt đưa ra thông tin cập nhật sau khi có báo cáo về các kỳ nghỉ lễ nước ngoài phải chờ đến 2024

Bộ trưởng Y tế Greg Hunt đưa ra thông tin cập nhật sau khi có báo cáo về các kỳ nghỉ lễ nước ngoài phải chờ đến 2024

Bộ trưởng Y tế Greg Hunt đã đưa ra một bản cập nhật về triển vọng du lịch của người Úc sau một báo cáo về kỳ nghỉ cho đến năm 2024.

Một báo cáo từ Deloitte Access Economics dự báo du lịch sẽ không trở lại mức trước đại dịch trong ba năm nữa.

Ngay cả khi các biên giới được mở lại “dần dần” như dự đoán, phân tích đã dự đoán một số loại yêu cầu kiểm dịch đối với những du khách quay trở lại.

Nhà kinh tế Chris Richardson của Deloitte cho biết: “Điều đó khiến du lịch quốc tế - cả đi và đến - khá yếu vào năm 2022 và nó có thể sẽ không trở lại mức trước đại dịch cho đến năm 2024.

Báo cáo của Deloitte đã được công bố ngay cả trước khi những lo ngại về đông máu liên quan đến vắc xin AstraZeneca đã khiến việc triển khai của Úc rơi vào hỗn loạn.

Những người dưới 50 tuổi hiện được khuyến nghị tiêm vắc xin Pfizer.

Trả lời câu hỏi về việc liệu những thay đổi có đồng nghĩa với việc chuyến du lịch quốc tế bị hoãn lại hay không, Hunt cho biết có rất ít mối tương quan.

Ông nói: “Chỉ riêng việc tiêm phòng không có gì đảm bảo rằng bạn có thể cởi mở hơn.”

“Đây là cuộc thảo luận mà tôi đã có với Giáo sư (Brendan) Murphy chỉ trong 24 giờ qua, rằng nếu cả nước được tiêm chủng, bạn không thể chỉ mở cửa biên giới, chúng ta vẫn phải xem xét một loạt các yếu tố khác nhau.”

“Sự lây truyền, tuổi thọ và tác động toàn cầu, và đó là những yếu tố mà thế giới đang học hỏi.”

Thủ tướng Scott Morrison hôm thứ Hai cho biết việc mở cửa biên giới quốc tế là “không an toàn”.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục tiến hành nhanh chóng để tiêm phòng cho nhóm dân số dễ bị tổn thương nhất của chúng tôi và chúng tôi sẽ giữ những biên giới đó đóng cửa miễn là chúng tôi phải làm, nhưng chỉ miễn là chúng tôi phải làm, và chúng tôi hiện đang chuẩn bị cho những gì nó trông như khi nào chúng ta có thể cởi mở trở lại, ”

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/health-minister-greg-hunt-gives-update-after-reports-holidays-are-off-until-2024-c-2582969

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất