Bộ trưởng Y tế Greg Hunt yêu cầu hủy ủy ban giám sá t COVID của quốc hội

Bộ trưởng Y tế Greg Hunt yêu cầu hủy ủy ban giám sá t COVID của quốc hội

Bộ trưởng Y tế Greg Hunt đã tuyên bố sự giám sá t của quốc hội đối với các quan chức y tế cấp cao đang khiến họ mất tập trung trong việc quản lý việc triển khai vắc xin và đại dịch coronaviru s trên diện rộng

Ông Hunt đã viết thư cho chủ tịch ủy ban lựa chọn của Thượng viện về COVID-19 để nêu quan ngại về lượng thời gian các quan chức dành để chuẩn bị và xuất hiện trước các phiên điều trần.

"Tôi lo ngại rằng những yêu cầu gần đây đối với Bộ Y tế đang làm giảm quá nhiều trách nhiệm hàng ngày của họ", ông viết cho thượng nghị sĩ Lao động Katy Gallagher.

"Đặc biệt, hai cuộc điều trần với các quan chức cấp cao trong vòng chưa đầy hai tuần là một cam kết đáng kể về thời gian họ tập trung vào việc triển khai vắc-xin, vốn rất quan trọng đối với sức khỏe và sự thịnh vượng của người Úc."


Ông Hunt kêu gọi các thành viên ủy ban tập trung nỗ lực vào các cuộc điều trần về dự toán ngân sách sắp tới vào tháng Năm.

Bộ trưởng thừa nhận tầm quan trọng của việc xem xét kỹ lưỡng kết quả hoạt động của các sở, ban, ngành trong suốt đợt đại dịch.

Nhưng ông chỉ ra rằng các quan chức của Bộ Y tế đã xuất hiện 13 lần trước ủy ban và chính phủ đã trả lời gần 2000 câu hỏi trong thông báo.

Ông Hunt nói: “Đây là điều bổ sung cho nhiều cuộc họp giao ban dành cho lãnh đạo phe đối lập và các bộ trưởng bóng tối."

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/greg-hunt-tells-covid-committee-231350250.html
Thủ tướng NSW chế nhạo Bộ trưởng y tế về việc mở cửa biên giới

Thủ tướng NSW chế nhạo Bộ trưởng y tế về việc mở cửa biên giới

Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian đã chế nhạo cảnh báo của Bộ trưởng Y tế liên bang rằng việc tiêm chủng hàng loạt sẽ không dẫn đến việc mở cửa biên giới là "lượng rác lớn nhất mà tôi từng nghe"

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất