Bộ trưởng Y tế Mark Butler cho biết luật vape của Úc sẽ ‘nghiêm khắc nhất thế giới’

Bộ trưởng Y tế Mark Butler cho biết luật vape của Úc sẽ ‘nghiêm khắc nhất thế giới’

Theo Bộ trưởng Y tế, luật vaping sắp ra mắt của Úc sẽ là luật nghiêm khắc nhất mà thế giới từng thấy, với lệnh cấm nhập khẩu đối với vape dùng một lần có chứa nicotine sẽ được ban hành vào cuối tháng.

Bộ trưởng Y tế Mark Butler cho biết một kế hoạch mới được thực hiện từ tháng 1 năm 2024 sẽ bắt đầu bằng một luật duy nhất cho phép cảnh sát tiểu bang và cơ quan y tế thực thi lệnh cấm nhập khẩu tất cả thuốc lá điện tử ngoại trừ các sản phẩm dược phẩm dùng để cai thuốc lá.

Ông Butler nói với ABC: “Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn một số luật cứng rắn nhất để ban hành trên thế giới”.

“Chúng tôi sẽ đưa ra quy định nhập khẩu vào cuối năm nay, có thể là vào tháng tới, cấm nhập khẩu tất cả các loại vape dùng một lần và tất cả các loại vape khác không tuân thủ các tiêu chuẩn đó.”

Nó xuất hiện sau khi lực lượng Biên phòng Úc tịch thu khoảng 35 tấn sản phẩm vaping vào tuần trước sau khi các nhà nhập khẩu cố gắng lén nhập các sản phẩm mà sau đó được phát hiện có chứa nicotine.

Chính phủ đã công bố vào tháng 5 rằng họ sẽ cấm nhập khẩu các sản phẩm thuốc lá điện tử không kê đơn trong cuộc cải cách hút thuốc lá lớn nhất trong một thập kỷ.

Theo quy định, loại thuốc lá điện tử duy nhất được phép vào Úc một cách hợp pháp sẽ là các sản phẩm dược phẩm do bác sĩ kê toa và phân phối qua hiệu thuốc để giúp mọi người cai thuốc lá.

Các biện pháp mới sẽ hạn chế nghiêm ngặt bao bì và hương vị sử dụng cho vape dược phẩm, đồng thời có khả năng mở rộng luật cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc sang vaping.

Ông Butler cho biết ông đã gặp các đồng nghiệp y tế vào tuần trước để thảo luận về mối lo ngại lớn đối với hàng triệu thanh thiếu niên, những người có thể sẽ phải cai nicotin do lệnh cấm sắp xảy ra.

Hơn 3,5 triệu người Úc từ 14 tuổi trở lên hút thuốc hoặc vape theo nghiên cứu tháng 6 do Cancer Victoria công bố.

“Đây là vấn đề hành vi số một trong cộng đồng trường học trên khắp đất nước, thậm chí là trên toàn thế giới… nó khiến mọi người phát điên. Điều đó khiến các bậc cha mẹ phát điên”, ông nói.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/australias-vape-laws-will-be-the-toughest-in-the-world-says-health-minister-mark-butler-c-12547799
Lô hàng vape nicotine bất hợp pháp trị giá 11 triệu đô bị thu giữ ở biên giới

Lô hàng vape nicotine bất hợp pháp trị giá 11 triệu đô bị thu giữ ở biên giới

Số vape bất hợp pháp trị giá hơn 11 triệu đô la đã bị thu giữ chỉ trong một tháng, với việc chính quyền nhắm mục tiêu vào thư quốc tế và hàng hóa hàng không tại biên giới Australia.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất