Bộ trưởng Y tế Queensland Yvette D'Ath không chắc khi nào vắc xin bổ sung sẽ đến

Bộ trưởng Y tế Queensland Yvette D'Ath không chắc khi nào vắc xin bổ sung sẽ đến

Không có mốc thời gian chắc chắn khi nào vắc-xin bổ sung do Khối thịnh vượng chung cung cấp sẽ đến Queensland khi tiểu bang cố gắng quản lý một đợt bùng phát Delta đang gia tăng

Bộ trưởng Y tế Queensland Yvette D'Ath cho biết bà đã phát hiện ra lời đề nghị mua thêm 150.000 liều AstraZeneca thông qua các phương tiện truyền thông.

"Tôi sẽ viết thư cho (Bộ trưởng Y tế Liên bang) Great Hunt hôm nay để yêu cầu 150.000 (liều) được chuyển trực tiếp đến các hiệu thuốc để phân phối”

Thông tin được cung cấp cho các nhà thuốc cho biết vắc-xin sẽ không được cung cấp cho đến tuần sau.

"Họ thậm chí không đưa ra được lịch hẹn cụ thể, họ chỉ nói vào tuần sau,", bà D'Ath nói.

"Hôm nay số lượng vacxin đáng lẽ phải lên xe tải, ngày hôm qua 224 dược sĩ đã được chấp thuận để bắt đầu tham gia phân phối vacxin."

South East Queensland đang trong thời gian bị phong tỏa 8 ngày và chính quyền bang vẫn hy vọng có thể dỡ bỏ một số hạn chế vào Chủ nhật theo kế hoạch.

Phe đối lập của bang đã chỉ trích chính phủ vì những gì họ nói là không chấp nhận những liều thuốc AstraZeneca trước đó được thực hiện trước khi bùng phát Delta hiện nay.

"Thực tế của vấn đề là vào tháng 6 năm nay, Bộ trưởng Y tế đã trả lại 100.000 liều mỗi tuần từ Chính phủ Liên bang và vào tháng 7, họ đã được cung cấp 25.000 liều mỗi tuần của AstraZeneca", phát ngôn viên y tế Ros Bates cho biết hôm thứ Tư.

"Thật là đạo đức giả khi đổ lỗi cho vấn đề nguồn cung ngay bây giờ khi mà tất cả người dân Queensland muốn làm là tự tiêm phòng để chúng ta có thể thoát khỏi tình trạng bế tắc này."

Giải quyết vấn đề "nhầm lẫn vắc-xin", bà Bates nói rằng người dân Queensland nên nói chuyện với bác sĩ gia đình của họ và tiêm vắc-xin.

“Đơn giản vậy thôi,”

Công việc vận động người tiêu dùng đang được thực hiện để xác định lý do tại sao Queensland lại có mức độ do dự đối với vắc-xin và bà D'Ath cho biết cần phải phân tích dữ liệu để giải thích sự khác biệt giữa vắc-xin và trong các nhóm tuổi.

"Các vấn đề về ngôn ngữ" cũng cần được xem xét”

"Chúng tôi đã thực sự, thực sự mạnh mẽ và tôi nghĩ đã dẫn dắt đất nước ... theo cách mà chúng tôi đã chấp nhận và gắn bó với các cộng đồng đa văn hóa của mình"

"Chúng tôi muốn làm điều đó, không chỉ trong việc thử nghiệm và nhắn tin xung quanh việc ở nhà mà còn về việc tiêm chủng."

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/qld-unsure-extra-vaccines-arrive-020628698.html
Tiến sĩ Jeannette Young cảnh báo đợt bùng phát COVID ở Queensland đang 'phân nhánh'

Tiến sĩ Jeannette Young cảnh báo đợt bùng phát COVID ở Queensland đang 'phân nhánh'

Các nhà chức trách y tế Queensland cho biết có những dấu hiệu cho thấy đợt bùng phát COVID-19 đang gia tăng đang “phân nhánh” và có “trường hợp bỏ sót” giữa các lần nhiễm trùng ban đầu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất