Bộ trưởng y tế thông báo các thay đổi về hạn chế tại Victoria

Bộ trưởng y tế thông báo các thay đổi về hạn chế tại Victoria

Các thay đổi đối với các quy tắc về khẩu trang của Victoria đã được xá c nhận khi tiểu bang ghi nhận một trường hợp COVID khác tăng đột biến.

Hôm thứ Tư, Bộ trưởng Bộ Y tế Victoria Martin Foley xác nhận khẩu trang sẽ vẫn ở các cơ sở bán lẻ trong nhà cũng như các cơ sở có nguy cơ cao khác.

Chúng sẽ không còn bắt buộc trong đám cưới, đám tang hoặc các cơ sở nghi lễ kể từ thứ Năm.

Bộ trưởng Foley cũng thông báo thay đổi tình trạng tiêm chủng và từ 11.59 tối thứ Tư, yêu cầu bắt buộc về vắc xin sẽ được xóa bỏ đối với tất cả khách hàng mua lẻ, ngoại trừ các dịch vụ làm tóc và làm đẹp.

Nó cũng sẽ bị xóa khỏi các cơ sở bất động sản cũng như tại các đám cưới và đám tang, trừ khi các sự kiện được tổ chức trong môi trường hiếu khách, nơi các yêu cầu về vắc xin được áp dụng.

Các nhà hàng, quán cà phê và quán bar vẫn chỉ mở cửa cho những khách hàng quen đã được tiêm phòng đầy đủ và nhân viên phải đeo khẩu trang.

Các yêu cầu về khẩu trang ban đầu được gắn cờ sẽ bị loại bỏ khỏi các cơ sở bán lẻ vào ngày 15 tháng 12, nếu các ca nhập viện vẫn ổn định, phù hợp với những thay đổi ở New South Wales.

Nhưng Giám đốc Y tế của Victoria, Brett Sutton cho biết họ cần thu thập thêm thông tin về biến thể Omicron trước khi xem xét các thay đổi tiếp theo đối với việc đeo khẩu trang.

Trong một thay đổi khác đối với các quy tắc COVID-19, nơi làm việc sẽ không cần phải làm sạch sâu nữa sau khi tiếp xúc với một trường hợp tích cực.

Vẫn cần phải có các gói COVIDsafe, nhưng các phòng tập thể dục, các nhà điều hành tour du lịch và vận tải và rạp chiếu phim sẽ không cần phải vệ sinh thiết bị giữa các lần sử dụng nữa.

Các trường hợp COVID của Thứ Tư

Victoria đã ghi nhận 1405 trường hợp COVID mới trong 24 giờ cho đến nửa đêm ngày Thứ Ba - mức tăng lớn nhất của tiểu bang trong hai tuần.

Ngoài ra còn có thêm ba trường hợp tử vong liên quan đến vi rút.

Số ca nhập viện trong tình trạng vẫn ổn định là 365 ca, trong đó 84 ca đang ở ICU và 46 ca đang thở máy.

Victoria đã vượt qua ngưỡng tiêm chủng chính của mình và 92,1% tổng số người trên 12 tuổi hiện đã được tiêm chủng đầy đủ.

Victoria hiện có mười trường hợp Omicron được xác nhận.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/victoria-covid-mask-rules-will-remain-in-retail-settings-but-masks-will-not-be-required-at-weddings-or-funerals-c-4954281
Pilbara, Goldfields và Kimberley của Tây Úc phải đối mặt với các hạn chế nếu tỷ lệ vắc xin vẫn thấp

Pilbara, Goldfields và Kimberley của Tây Úc phải đối mặt với các hạn chế nếu tỷ lệ vắc xin vẫn thấp

Các hạn chế COVID-19 có thể được áp dụng đối với một số khu vực nổi tiếng của Tây Úc về du lịch và khai thác do “tỷ lệ tiêm phòng thấp hơn đáng kể”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất