Bỏ túi bí quyết giúp bạn cải thiện giấc ngủ, giảm căng cơ và căng thẳng

Bỏ túi bí quyết giúp bạn cải thiện giấc ngủ, giảm căng cơ và căng thẳng

Giấc ngủ, tinh thần rất quan trọng với mỗi người. Vậy để cải thiện giấc ngủ, giảm căng cơ và căng thẳng thì nên làm gì? Hãy cùng khám phá bí quyết đơn giản sau đây.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, những người sống gần không gian xanh - công viên, những con đường rợp bóng cây, cảnh quan nông thôn - có sức khỏe thể chất và tinh thần tốt hơn.

Trong đó, bao gồm thói quen để chân trần được tiếp xúc với nền đất khoảng 30 phút mỗi ngày.

Theo đó, để giải thích rõ về điều này, các chuyên gia nghiên cứu người Mỹ đưa ra bài tập thử nghiệm đi bộ chân trần trên bãi cỏ trong khoảng thời gian ngắn mỗi ngày với những người thường xuyên bị căng thẳng, mất ngủ và chế độ dinh dưỡng bất ổn định.

Nghiên cứu cho thấy sự tiếp xúc trực tiếp với điện tích của trái đất khiến cơ thể tạo ra những thay đổi về mặt sinh lý gần như ngay lập tức.

Theo cơ sở khoa học, mọi thứ, kể cả con người, được tạo thành từ các nguyên tử có chứa số electron tích điện bằng nhau, theo cặp và các proton tích điện dương.

Tiếp xúc vật lý với nền đất, cỏ... giúp cơ thể thư giãn nhanh hơn, cải thiện giấc ngủ và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Nếu một nguyên tử có một electron chưa ghép nối, nó trở thành một "gốc tự do" với một điện tích dương thì sẽ có khả năng gây hại cho các tế bào trong cơ thể và góp phần gây ra viêm mãn tính, ung thư và nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Do vậy, khi đó, tiếp xúc trực tiếp với mặt đất có thể có tác dụng sinh lý hữu ích vì bề mặt trái đất có điện tích âm và liên tục tạo ra các electron có thể trung hòa các gốc tự do, hoạt động như chất chống oxy hóa.

Điều thú vị là bề mặt trái đất cũng có thể cung cấp trực tiếp các chất chống oxy hóa cho cơ thể.

Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra việc để chân trần hoặc làn da tiếp xúc vật lý với bề mặt trái đất giúp điều chỉnh hệ thần kinh tự trị, giữ ổn định nhịp sinh học - điều hòa nhiệt độ cơ thể, tiết hormon, tiêu hóa và huyết áp.

Sự đồng bộ hóa của nhịp sinh học trong cơ thể có liên kết trực tiếp đến các vấn đề sức khỏe do sự tác động lên dây thần kinh phế vị.

Lực tác động lên dây thần kinh phế vị mạnh giúp cơ thể thư giãn nhanh hơn sau khi bị căng thẳng.

Lực tác động lên dây thần kinh phế vị thường được đánh giá bằng cách đo sự thay đổi nhịp tim khi bạn hít vào và thở ra.

Điều này có thể cải thiện đơn giản bằng cách cho phép làn da tiếp xúc trực tiếp với bất kỳ dây dẫn tự nhiên nào của điện tích trái đất trong khoảng thời gian ít nhất 30 phút một lần.

Theo đó, các bạn có thể đi bộ chân trần trên cỏ, đất ẩm, cát, sỏi... Ngoài ra có thể thay thế bằng các bài tập bơi lội trong nguồn nước tự nhiên hoặc ngồi dưới gốc cây và dựa vào thân cây.

Các bài tập tiếp xúc trực tiếp với nền đất tối thiểu 30 phút mỗi ngày có thể cải thiện lưu lượng máu, qua đó giúp cơ thể thư giãn, giảm sự mệt mỏi và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Giờ thì thực hiện ngay bí quyết đơn giản này nhé các bạn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất