Bỏ túi ngay 5 bí quyết giúp giảm hóa đơn tiền điện trong mùa hè ở Úc

Bỏ túi ngay 5 bí quyết giúp giảm hóa đơn tiền điện trong mùa hè ở Úc

Mùa hè ở Úc sắp đến và hóa đơn tiền điện là điều mà nhiều người lo lắng. Vậy làm cách nào để giảm hóa đơn tiền điện trong mùa hè? Hãy đọc ngay bài viết sau.

Người dân Úc lại sắp chuẩn bị trải qua một mùa hè oi ả, với hóa đơn tiền điện khổng lồ. Làm cách nào để hè vẫn mát mà không ‘cháy túi’? Dưới đây là các bí quyết giúp giảm hóa đơn tiền điện trong mùa hè.

1. Tránh bật nhiệt độ quá lạnh cho máy điều hòa

Theo đó, cứ mỗi một độ bạn bấm giảm cho máy điều hòa chính là bạn đang tăng thêm 10% lượng điện tiêu thụ, đồng nghĩa với 10% tăng trong hóa đơn tiền điện.

Nhiệt độ lý tưởng nhất mà các bạn có thể cân nhắc là ở mức 25 độ C, vừa giảm nguy cơ sốc nhiệt khi vừa bước từ ngoài vào trong nhà, vừa giảm giá tiền điện.

Theo chuyên gia khoa học về môi trường và phát triển bền vững, ông Swain, điều mà các bạn cần tránh là để máy điều hòa chạy ở nhiệt độ quá thấp, cỡ như 20 hay 21 độ, rồi bạn cứ ỷ y mà bận quần áo phong phanh đi lại trong nhà.

Tại một số khu vực, số lượng điện tiêu thụ tối đa có thể lên đến mức khoảng 50 cents cho một kilowatt một giờ (kWh). Điều này có nghĩa là bạn dùng khoảng 5kWh thì phải trả tương đương khoảng $2.5 cho mỗi giờ.

Do vậy, nếu bạn cứ bật liên tục như thế mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng thì hẳn nhiên là hóa đơn tiền điện cuối quý sẽ cộng dồn lên con số khổng lồ.

2. Đóng cửa sổ và cửa chính trong thời điểm nóng nhất trong ngày

Chúng ta thường sẽ không chịu nổi nhiệt độ trong phòng hoặc trong nhà, nên quyết định mở cửa sổ hoặc mở cửa để không khí được lưu thông. Nhưng trước khi làm điều đó, các bạn cần he hé cửa để kiểm tra nhiệt độ bên ngoài đã.

Nếu nhiệt độ bên ngoài nóng hơn cả bên trong nhà, lời khuyên là cứ đóng cửa là tốt nhất. Điều bạn cần làm khi đó làm giảm nhiệt của cơ thể, bằng cách bật quạt, hoặc mở máy điều hòa. Trong những ngày nóng khô vì độ ẩm thấp, bạn cũng có thể dùng bình xịt nước để làm mát cơ thể, hoặc dùng khăn thấm nước và đắp lên da.

Hãy nhớ bạn có thể làm mọi cách để giảm nhiệt cơ thể trong nhà, đợi cho qua thời điểm nóng nhất trong ngày, thường là vào sáng muộn hoặc trưa. Một khi trời đã bắt đầu có dấu hiệu giảm nhiệt, nắng đã bớt gắt, lúc đó bạn có thể cân nhắc mở cửa sổ để không khí được lưu thông.

3. Quạt là phương án thay thế hiệu quả

Bạn biết không, bật quạt đứng hay quạt trần có thể giúp giảm 10% mức điện so với việc sử dụng máy điều hòa. Việc chỉ bật một chiếc quạt trần, hay quạt đứng gần nơi bạn ngồi, có thể giúp giải quyết rất nhiều vấn đề. Vừa làm mát cơ thể, vừa không phải tốn điện để làm lạnh cả ngôi nhà.

4. Che chắn để giúp cách nhiệt

Theo đó, dù là nhà hay xe hơi, bạn cũng cần có những phương án che chắn tốt nhất ở khu vực cửa sổ, cửa kính, để tránh ánh nắng rọi vào quá nhiều, từ đó giúp cách nhiệt. Hãy nhớ vhỉ một thao tác nhỏ là kéo rèm cửa, hoặc dùng miếng chắn che cửa kính ô tô bạn có thể giảm nhiệt bên trong nhà hoặc trong xe rất nhiều. Nhưng cách tốt nhất là che chắn từ bên ngoài.

Việc lắp đặt một tấm bạc che bên ngoài cửa sổ, loại có thể điều chỉnh được, dù có hơi tốn kém, nhưng nó có thể hỗ trợ quý vị rất nhiều trong cả mùa hè và mùa đông.

5. Kiểm tra hệ thống ống nước

Chúng ta nên biết, việc sử dụng nước nóng chiếm 1/5 lượng điện tiêu thụ trong gia đình, đặc biệt là với hệ thống cũ thì số điện năng tiêu thụ còn tốn kém hơn.

Một số thợ điện được cấp bằng hành nghề đầy đủ có thể lắp đặt đồng hồ định giờ cho hệ thống làm nóng nước. Máy định giờ sẽ cho tắt nguồn hệ thống làm nóng nước trong thời điểm mà bạn không cần dùng tới.

Giờ thì nhiệm vụ của các bạn là hãy thực hiện 5 bí quyết nói trên, cuối tháng hóa đơn tiền điện sẽ giảm đi rất nhiều đấy nhé.

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất