Bỏ việc ngân hàng với mức lương triệu đô để khởi nghiệp, cô gái 23 tuổi nhận cái kết b ất ng ờ

Bỏ việc ngân hàng với mức lương triệu đô để khởi nghiệp, cô gái 23 tuổi nhận cái kết b ất ng ờ

Từng làm việc trong ngành ngân hàng với thu nhập triệu đô, nhưng cô gái 23 tuổi quyết định bỏ việc để khởi nghiệp trong lĩnh vực mới. Và cái liều lĩnh của cô đã m ang lại cái kết đầy b ất ng ờ.

Đó chính là Kevwe Mowarin, 23 tuổi, giám đốc điều hành thương hiệu thời trang công sở Koviem.

Được biết, trước khi trở thành nữ CEO trẻ tuổi đầy tài năng, cô từng làm việc trong ngành ngân hàng với thu nhập 6 con số mỗi tháng nhưng đã quyết định bỏ việc để khởi nghiệp trong lĩnh vực mới.

Theo đó, Kevwe Mowarin đã có một khoảng thời gian làm việc trong nhóm công nghệ, truyền thông và viễn thông thuộc tập đoàn tài chính Credit Suisse.

Kevwe Mowarin cho biết, cô phải làm việc 80 – 100 giờ mỗi tuần nên luôn cảm thấy gò bó, không thoải mái trong những bộ đồ công sở.

Kể từ khi cô bắt gặp nữ lãnh đạo cấp cao trong công ty, Kevwe Mowarin nung nấu ý tưởng xây dựng thương hiệu thời trang công sở riêng.

Nói về điều này, Kevwe Mowarin "Tôi rất ngưỡng mộ phong cách thời trang công sở của nữ quản lý. Cô ấy mặc đồ công sở trông rất tuyệt vời: thoải mái, đơn giản nhưng không kém phần sang trọng và nữ tính. Vì vậy, tôi đã quyết định sử dụng số tiền thưởng đầu tiên để tự thiết kế một bộ đồ công sở. Khi mặc nó đi làm, lần đầu tiên tôi không cần điều chỉnh tay áo và kéo quần xuống để đảm bảo chúng đủ dài".

Và rồi không chỉ muốn bản thân thoải mái trong những bộ đồ công sở, Kevwe Mowarin còn mong muốn những phụ nữ khác cũng có trang phục thoải mái mỗi khi đến văn phòng.

Thế là cô quyết định bỏ công việc ở ngân hàng để theo đuổi ý tưởng thành lập công ty khởi nghiệp về lĩnh vực thời trang công sở, thiết kế những bộ trang phục thực sự phù hợp và thời thượng với phụ nữ trẻ.

Nữ CEO cho biết, trang phục công sở của nữ giới thật sự là vấn đề nhận được sự quan tâm bởi nó phải đủ trang trọng, lịch sự mà vẫn thoải mái và tránh được những tình huống nhạy cảm.

Chính Kevwe Mowarin cũng thừa nhận, thực tế đã có nhiều hãng thương mại cung cấp thời trang công sở cho nữ giới nhưng vẫn còn hạn chế nhiều về sự lựa chọn.

Nắm bắt cơ hội đó, nữ CEO Kevwe Mowarin đã lên kế hoạch thành lập thương hiệu thời trang công sở của riêng mình.

Thương hiệu Koviem gây ấn tượng bởi sự áp dụng công nghệ AI vào thiết kế và sản xuất.

Để thực hiện giấc mơ khởi nghiệp, Kevwe Mowarin bắt đầu tiết kiệm để có tiền đầu tư kinh doanh, tiết kiệm tiền thưởng và các khoản chi tiêu trong khi vẫn có thu nhập 6 con số từ ngân hàng.

Bới cô xác định "Công cụ tài chính là điều tất yếu khi phát triển kinh doanh".

Và rồi từ đó, Kevwe Mowarin đã làm việc điên cuồng, từ bỏ thói quen đi taxi và thay vào đó lựa chọn đi tàu điện ngầm. Cô thậm chí cũng không ngồi ăn tại các nhà hàng sang trọng như trước mà bắt đầu nấu ăn ở nhà.

Sau khi tiết kiệm được một khoản vốn, Kevwe Mowarin bỏ công việc tại tập đoàn Credit Suisse và bắt đầu dành nhiều thời gian cho kế hoạch thành lập công ty riêng của mình.

Để khởi nghiệp ở lĩnh vực không có kiến thức cơ bản (Kevwe Mowarin tốt nghiệp ngành tài chính của Đại học Texas) cô đã chuyển đến Milan - cái nôi thời trang thế giới để nghiên cứu trong khoảng 7 tháng và làm việc như một thợ may.

Cuối cùng tháng 1/2018, Mowarin chính thức ra mắt hãng thời trang Koviem ở thành phố New York.

Điểm ưu việt của hãng thời trang Koviem là sử dụng công nghệ AI tham chiếu không gian để xác định số đo của khách hàng.

Tức là khách hàng chỉ cần gửi ảnh chụp cơ thể và lựa chọn mẫu thiết kế. Sau đó, quy mô tùy chỉnh của Koviem sẽ xác định số đo chính xác của từng khách hàng để thiết kế sản phẩm.

Chính Mowarin tự thiết kế tất cả các bộ đồ, làm việc chặt chẽ với thợ may.  Cô sử dụng thợ may được đào tạo chuyên về thiết kế và may trang phục nữ giới.

Được biết, Koviem đã tăng 200% danh sách đặt hàng mỗi tháng. Trang web của họ cũng đã thu hút 8.000 khách truy cập hàng tháng, bao gồm 14% lượt truy cập từ quốc tế.

Nói về khoảng thời gian khởi nghiệp, Mowarin thừa nhận có lúc cô cảm thấy chán nản khi nhận được những lời nhận xét tiêu cực. Nhưng sau đó, Kevwe Mowarin nhận ra những lời nhận xét tiêu cực sẽ giúp cô phát hiện những điểm mù của bản thân, trở thành động lực thúc đẩy cải thiện công việc kinh doanh.

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất