Bộ Y tế của Victoria ghi nhận bảy trường hợp t ử vong và 5919 ca nhiễm mới

Bộ Y tế của Victoria ghi nhận bảy trường hợp t ử vong và 5919 ca nhiễm mới

Vào ngày cuối cùng của năm 2021, Victoria đã ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 tăng đột biến kỷ lục.

Có 5919 trường hợp trong 24 giờ cho đến nửa đêm, tăng so với 5137 của Thứ Năm.

Tiểu bang cũng ghi nhận bảy trường hợp tử vong khác liên quan đến COVID.

Số người nhập viện đã tăng lên 428 người và trong số đó, 54 người được chăm sóc đặc biệt và 21 người đang thở máy.

Hơn 92,8% cư dân trên 12 tuổi đã được tiêm hai liều vắc xin COVID-19.

Hơn 66.700 bài kiểm tra đã được xử lý vào thứ Năm, các trung tâm xét nghiệm không đáp ứng đủ nhu cầu và phải đóng cửa sớm trong ngày khi đạt công suất.

Với nhiệt độ được thiết lập để tăng cao vào cuối năm mới, mọi người được cảnh báo rằng thời tiết cũng có thể đóng cửa các địa điểm.

Quy tắc liên hệ thân thiết mới

Người Úc trên khắp năm tiểu bang và vùng lãnh thổ giờ đây chỉ cần cách ly trong bảy ngày nếu họ là một người có liên hệ mật thiết.

Kể từ thứ Sáu, NSW, Victoria, Queensland, Nam Úc và ACT đã thông qua một định nghĩa mới về mối quan hệ chặt chẽ đã được đồng ý tại cuộc họp nội các quốc gia vào thứ Năm.

Trong các khu vực pháp lý đó, một liên hệ chặt chẽ sẽ chỉ bao gồm các liên hệ hộ gia đình hoặc thân mật đã dành hơn bốn giờ với một trường hợp tích cực.

Họ sẽ chỉ cần xét nghiệm kháng nguyên nhanh và có thể bị cách ly sau bảy ngày nếu họ trả về RAT âm tính vào ngày thứ sáu.

Các trường hợp dương tính bất kể tình trạng tiêm chủng như thế nào sẽ có thể bị cách ly sau bảy ngày kể từ ngày xét nghiệm dương tính nhưng sẽ phải trả lại RAT âm tính vào ngày thứ sáu.

Nam Úc sẽ tiếp tục với thời gian cách ly 10 ngày đối với các trường hợp và những người tiếp xúc gần.

Những người tiếp xúc gần gũi có triệu chứng vẫn cần thực hiện xét nghiệm PCR và RAT dương tính sẽ cần được xác nhận bằng xét nghiệm PCR.

Tasmania sẽ tham gia các thỏa thuận mới từ ngày 1 tháng 1, với Lãnh thổ phía Bắc và Tây Úc sẽ đưa ra thông báo trong những ngày tới.

Hiệp hội Y khoa Úc bày tỏ quan ngại trước những thỏa thuận mới, nói rằng định nghĩa sửa đổi dường như "đặt chính trị lên trên sức khỏe".

Thủ hiến cho biết các trung tâm xét nghiệm của tiểu bang sẽ cung cấp các xét nghiệm kháng nguyên nhanh trong những tuần tới, nhưng các xét nghiệm sẽ không được cung cấp miễn phí trên toàn quốc.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/victorias-department-of-health-records-seven-deaths-and-another-huge-rise-in-new-covid-19-cases-on-new-years-eve-c-5140080
Các địa điểm thử nghiệm COVID có thể đóng cửa khi nhiệt độ tăng cao ở Victoria

Các địa điểm thử nghiệm COVID có thể đóng cửa khi nhiệt độ tăng cao ở Victoria

Các địa điểm thử nghiệm COVID-19 của Victoria đang oằn mình dưới áp lực của nhiệt độ tăng cao và quá tải.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất