Bóc trần toan tính của nhà Meghan với đại lễ Bạch Kim: Tung hỏa mù chiếm trọn spotlight rồi bị 'giội gáo nước lạnh' cho tỉnh mộng, phải tìm phao cứu sinh

Bóc trần toan tính của nhà Meghan với đại lễ Bạch Kim: Tung hỏa mù chiếm trọn spotlight rồi bị 'giội gáo nước lạnh' cho tỉnh mộng, phải tìm phao cứu sinh

Vợ chồng Meghan Markle đang toan tính điều gì sau quyết định trở về tham dự đại lễ Bạch Kim dù bị hắt hủi?

Vào ngày 6/5, người phát ngôn của vợ chồng Harry - Meghan đã bất ngờ lên tiếng xác nhận cặp đôi cùng 2 con nhỏ sẽ trở về dự đại lễ Bạch Kim diễn ra đầu tháng 6 tới đây. Thông báo này xuất hiện đúng vào thời điểm nữ công tước bị Netflix hủy bỏ dự án bom tấn khiến danh tiếng tụt dốc không phanh.

Quyết định trở về của nhà Sussex khiến nhiều người khá bất ngờ, vì trước đó nhiều nguồn tin và các chuyên gia đều cho rằng cặp đôi sẽ không dự đại lễ Bạch Kim vì Meghan "ghét" hoàng gia, không bao giờ muốn quay lại đây. Tuy nhiên, trên thực tế, việc tham dự đại lễ là toan tính đầy kỹ lưỡng của nhà Sussex cho con đường tương lai sau này.

"Tung hỏa mù" thăm dò tất cả

Không thể phủ nhận rằng, vợ chồng Harry - Meghan có đội ngũ PR hùng hậu và chuyên nghiệp đứng đằng sau khiến cặp đôi luôn trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông và dư luận.

Chiêu bài mà nhà Sussex sử dụng thường xuyên đó là "tung hỏa mù" để thu hút đám đông, giúp họ trở thành trung tâm của những cuộc bàn luận, nhận định trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đối với đại lễ Bạch Kim cũng không ngoại lệ. Hoàng tử Harry đã trở thành tâm điểm chú ý khi gửi kiến nghị lên bộ Nội vụ Anh về chuyện yêu cầu được đảm bảo an ninh lúc trở về quê hương.

Công tước xứ Sussex nói rằng anh cảm thấy không an toàn khi đưa hai con về thăm nước Anh. Chàng hoàng tử nhấn mạnh rằng anh vẫn là con cháu của hoàng gia, việc được hỗ trợ an ninh là cần thiết.

Ngay lập tức, vợ chồng Meghan chiếm trọn spotlight trên các trang tin nước Anh. Một bộ phận dư luận không tiếc lời chỉ trích nhà Sussex với yêu cầu phi lý và các chuyên gia cho rằng, đây chỉ là cái cớ để họ không phải trở về dự đại lễ Bạch Kim, đối diện với những lời la ó, thái độ thù địch từ dân chúng.

Kể từ đây, câu hỏi Harry và Meghan có đưa hai con trở về đại lễ Bạch Kim hay không trở thành mối quan tâm hàng đầu. Nhà Sussex đã thành công trong việc "tung hỏa mù" khiến dư luận đưa ra hàng loạt các dự đoán. Đây cũng là chiêu trò giúp cặp đôi thăm dò được ý tứ của hoàng gia Anh về việc họ có tạo điều kiện để nhà Sussex trở về hay không.

Nhà Sussex đã đem sự an toàn của hai con nhỏ để giúp họ "danh chính ngôn thuận" đưa ra đòi hỏi về việc được đảm bảo an ninh. Vợ chồng Meghan biết rõ Nữ hoàng Anh mong ngóng được gặp hai chắt Archie và Lilibet như thế nào. Hoàng gia Anh khó lòng có thể phớt lờ yêu cầu này của cặp đôi.

Càng gây tranh cãi càng nổi như cồn

Chiêu bài PR mà các ngôi sao nổi tiếng thường làm để đánh bóng tên tuổi đó là họ luôn tìm cách tạo ra scandal gây chấn động. Đây là cách nhanh nhất để tên họ phủ khắp trên các trang nhất mặt báo. Vợ chồng Meghan cũng không ngoại lệ!

Cặp đôi đã không trở về dự lễ tưởng niệm của Hoàng tế Philip vào cuối tháng 3 vừa qua. Hoàng tử Harry là người cháu trai duy nhất vắng mặt trong buổi lễ này. Ngay lập tức, truyền thông bắt đầu mổ xẻ nguyên nhân còn dư luận không ngừng nhắc tên họ trên mạng xã hội. Buổi lễ tưởng niệm của Hoàng tế Philip đã trở thành "sân chơi" riêng của nhà Sussex.

Vấn đề đảm bảo an ninh của vợ chồng Meghan tiếp tục được đem ra bàn luận. Đây là lý do chính đáng để giải thích cho việc vì sao họ không quay về. Nhưng thực chất Harry và Meghan đã toan tính rất kỹ lưỡng!

Vợ chồng Meghan hiểu rằng nếu cặp đôi trở về dự lễ tưởng niệm thì sẽ không có nhiều "đất diễn" dành cho họ. Lễ tưởng niệm chỉ diễn ra hơn 1 tiếng đồng hồ trong không khí trang nghiêm, nhà Sussex chẳng thể nào tìm cách đánh bóng tên tuổi của mình. Ngoài ra, động thái này càng khiến cho dư luận và truyền thông không thể biết chắc rằng: "Liệu cặp đôi có về dự đại lễ Bạch Kim hay không?".

Dù nhận về nhiều chỉ trích là "vô ơn", "thiếu tôn trọng" Nữ hoàng Anh và gia đình hoàng gia nhưng nhà Sussex không quan tâm quá nhiều. Họ bất chấp làm mọi thứ để được nổi tiếng.

Trước khi tham dự Thế vận hội Invictus ở Hà Lan, Harry và Meghan đã có chuyến thăm bí mật tới Lâu đài Windsor để gặp gỡ Nữ hoàng Anh. Ngay sau đó, Công tước xứ Sussex đã khoe khoang trong cuộc phỏng vấn độc quyền với NBC Mỹ rằng, anh và bà nội có mối quan hệ thân thiết hiếm có. Harry cũng tuyên bố anh đang bảo vệ Nữ hoàng Anh và cố gắng đảm bảo luôn có người thích hợp bên cạnh bà.

Tuy khẳng định tình cảm gắn bó giữa mình và bà nội, nhưng Công tước xứ Sussex vẫn lấp lửng chuyện trở về tham dự đại lễ Bạch Kim cùng các thành viên trong gia đình. Hoàng tử Harry đã lôi vấn đề an ninh cùng một số lý do khác để giải thích cho việc anh đang phân vân, lưỡng lự. Nhiều chuyên gia bày tỏ sự tức giận, cho rằng Harry đang cố tình thu hút sự chú ý, tìm cách làm lu mờ nhân vật chính của đại lễ Bạch Kim.

Đi đêm lắm có ngày gặp ma

Tuy nhiên không phải lúc nào vợ chồng Meghan cũng có đường lối PR đúng đắn. Đôi khi họ cũng gặp phải sự cố ngoài ý muốn. Mới đây, hàng loạt các trang tin cho hay, Netflix, đối tác khổng lồ của nhà Sussex, quyết định hủy bỏ dự án "Pearl" mà Meghan vô cùng tâm huyết trong bối cảnh tình hình kinh doanh không khả quan.

Đây được coi là cú đánh giáng mạnh vào danh tiếng và lòng tự tôn của Meghan. Nữ công tước xứ Sussex đã nhận về nhiều mỉa mai, châm biếm sau thất bại cay đắng. Nhiều chuyên gia cho rằng, quyết định của Netflix đã khiến Meghan phải tỉnh mộng, nhìn vào thực tế phũ phàng rằng: Nếu bạn không giỏi tất yếu sẽ bị đào thải.

Vợ chồng Meghan cũng hiểu rõ rằng nếu không có hoàng gia, cặp đôi chẳng có bất kỳ giá trị nào. Chính vì vậy, sau khi Cung điện ra thông báo về hoạt động xuất hiện trên ban công ở đại lễ Bạch Kim, Harry và Meghan nhanh chóng lên tiếng xác nhận họ sẽ đưa hai con trở về. Ngay cả khi cặp đôi cùng hơn 30 thành viên khác không được lộ diện trên ban công Cung điện cùng với hoàng gia Anh, vợ chồng Meghan vẫn quay về.

Không còn sự lấp lửng, không còn đòi hỏi các đặc quyền, động thái này của nhà Sussex cho thấy hoàng gia Anh hiện là "phao cứu sinh" cho họ ngay trong thời điểm này. Một số nguồn tin nội bộ cho biết, các phụ tá trong Cung điện đang lo lắng vợ chồng Meghan sẽ lợi dụng đại lễ Bạch Kim để thu thập tư liệu làm phim cho Netflix sau khi bị đối tác ra đòn cảnh cáo.

Nhà Sussex hiểu rằng chỉ có hoàng gia Anh và đại lễ Bạch Kim mới giúp họ sản xuất thêm hàng loạt dự án cho đối tác và cũng là cách để họ đánh bóng danh tiếng cho mình. Chính vì vậy, cặp đôi chấp nhận bị "thua thiệt" so với các thành viên cấp cao trong gia đình để được hưởng lợi nhiều hơn sau này.

Chuyên gia Angela Levin cho hay, cuối cùng vợ chồng Meghan cũng nhận ra rằng việc không tham dự đại lễ Bạch Kim chẳng khác gì họ đang tự chặt đứt đường sống của mình.

Thu Phương
Link nguồn: https://kenh14.vn/boc-tran-toan-tinh-cua-nha-meghan-voi-dai-le-bach-kim-tung-hoa-mu-chiem-tron-spotlight-roi-bi-gioi-gao-nuoc-lanh-cho-tinh-mong-phai-tim-phao-cuu-sinh-20220509211317097.chn?fbclid=IwAR2eDt7fuYZn9Vbt6h3gNIVL1XKJ1v8_y4N5hYRkY30Q9Ev5sGIMsIHY
Nhà Meghan gây thù chuốc oán ở đại lễ Bạch Kim: Hơn 30 thành viên hoàng gia khác cũng bị loại bỏ khỏi ban công Cung điện

Nhà Meghan gây thù chuốc oán ở đại lễ Bạch Kim: Hơn 30 thành viên hoàng gia khác cũng bị loại bỏ khỏi ban công Cung điện

Vợ chồng Meghan Markle đã khiến nhiều thành viên hoàng gia khác phải chịu chung số phận trong đại lễ Bạch Kim.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất