Boeing 747 được rao bán trên Taobao với giá 48 triệu USD

Boeing 747 được rao bán trên Taobao với giá 48 triệu USD

2 chiếc Boeing 747 được rao bán trên trang web mua sắm Taobao của Trung Quốc với giá 320 triệu NDT (48 triệu USD).

2 chiếc Boeing 747 được rao bán trên trang web mua sắm Taobao của Trung Quốc với giá 320 triệu NDT (48 triệu USD).

Chủ cũ của những chiếc phi cơ này là Jade Cargo International, một công ty vận chuyển hàng hóa, đã xin nộp đơn phá sản vào tháng 9/2013.

Sau 6 phiên đấu giá truyền thống không thành công, các nhà chức trách đã quyết định rao bán trực tuyến. Chủ mới của hai chiếc boeing này là hãng hàng không SF Airlines sau khi hãng này vượt qua 25 đối thủ khác với mức giá đặt mua cao nhất. Theo Tân Hoa Xã, chiếc máy bay thứ 3 vẫn chưa được bán do mới chỉ có một người đăng ký đấu giá.

Taobao là website đấu giá trực tuyến tương tự eBay, thuộc sở hữu của hãng thương mại điện tử khổng lồ Alibaba.

Đây không phải là lần đầu tiên các trang web đấu giá trực tuyến rao bán các mặt hàng có giá trị hàng triệu USD. Năm 2006, một chiếc du thuyền đã được bán trên eBay với mức giá 85 triệu USD. Trước đó, một chuyên cơ Gulfsteam II cũng đã bán được với giá 4,9 triệu USD.

Mời các bạn xem thêm tin "Sydney: Ngôi nhà “chìm” trong rác được rao bán với giá 2,5 triệu đô"

Một ngôi nhà tích trữ đầy ắp những bộ quần áo cũ, vật liệu xây dựng và rác rưởi đến nỗi bạn chỉ có thể chạm được đến cửa trước hiện được bán với giá 2,5 triệu đô.

Ngôi nhà Federation 2 phòng ngủ "không thể ở" này nằm hoàn toàn trái ngược với những nhà hàng xóm tại khu ngoại ô Bronte giàu có của Sydney.

"Hiện tại không thể ở được... (ngôi nhà) hơn 18 năm tuổi có nguy cơ riêng và xin hãy chỉ đi giày che kín chân", một quảng cáo kỳ lạ cho ngôi nhà viết.

Ngôi nhà đầy ắp quần áo cũ, rác rưởi, vật liệu xây dựng được bán với giá 2,5 triệu đô. Ảnh: RPDdata


Những túp lều tạm, lụp xụp chứa tất cả các thể loại rác rưởi. Ảnh: Daily Mail

Ngôi nhà nằm dựa vào một ngọn đồi, tại một lô đất hẹp nhưng sâu có diện tích 778 mét vuông với những bậc cầu thang dẫn xuyên qua vườn để vào nhà. Nhưng leo qua chúng không phải là chướng ngại duy nhất.

Những lều lán tạm thời, lụp xụp chứa tất cả các loại rác rưởi bị bỏ từ lâu ở mỗi bên cầu thang xuyên qua vườn từ khi bạn đi qua hàng cọc rào trắng.

Những người môi giới bất động sản của Belle Property thậm chí còn không có được những bức ảnh chụp bên trong ngôi nhà thực sự bởi vì bạn chỉ có thể mở được cửa trước ngôi nhà.

Người ta đã chi ra 30.000 đô để loại bỏ rác, dọn sạch đường đi nhưng phần còn lại đã bị bỏ qua bởi "không khả thi về mặt thương mại".

Công ty bất động sản đã chi 30.000 đô để dọn rác, làm sạch đường nhưng phần còn lại bị bỏ qua do "không khả thi về mặt thương mại". Ảnh: Daily Mail


Ngôi nhà nằm dựa vào một quả đồi, nằm trên một lô đất hẹp nhưng sâu có diện tích 778 mét vuông với những bậc thang dẫn xuyên qua vườn tới nhà. Ảnh: Daily Mail

Ngôi nhà này hiện thuộc sở hữu của Ernest Towell. Nhưng người này đã chết vì bệnh bạch cầu sau khi sống cả đời ở đây.

Người đàn ông 67 tuổi này đã thừa kế ngôi nhà và những gì tích trữ trong đó từ người cha của mình. Cha ông đã bị ám ảnh sau khi phục vụ trong Không lực thời Thế chiến II.

Người hàng xóm tên Thelma Hoad, 94 tuổi, nói rằng  ông Towell "đã sống một cuộc đời buồn tẻ" và sở hữu một ngôi nhà khác "ở bờ biển" còn nhiều rác hơn cùng với 6 chiếc ô tô.

"Ông ấy đã từng cười nhạo nó, sau đó nó có xu hướng ép buộc. Ông ấy tích lũy lên xe của mình - bạn không thể vào xe hoặc xe của ông ấy", bà nói với Real Estate.

Những người môi giới bất động sản của Belle Property thậm chí còn không có nổi những bức ảnh chụp bên trong nhà bởi bạn chỉ có thể mở được cửa trước. Ảnh: Daily Mail


Ngôi nhà kiểu Federation 3 phòng ngủ "không thể ở" này nằm ngược với những ngôi nhà xung quanh tại khu ngoại ô ven biển Bronte. Ảnh: Daily Mail

Một người hàng xóm khác, Angela Dorrfuss, nói rằng ông Towell "rất thú vị" và nghĩ rằng những thứ ông thu thập sẽ có ích.

"Ông ấy thu thập vật liệu xây dựng và luôn nói "Tôi sẽ làm cái này, tôi sẽ làm cái kia". Và ông ấy ghét thấy mọi thứ bị lãng phí", bà nói.

Ngôi nhà này sẽ được bán đấu giá vào ngày 1/8 và đang được tiếp thị là "cơ hội phát triển hiếm hoi tại một trong những đại lộ được yêu thích nhất của Bronte".

Nó có thể bị phá hủy và xây lại như quảng cáo lưu ý là có "mục đích chia nhỏ". Mảnh đất này từng có giá 532.000 đô vào năm 1999.

View nhìn ra biển từ trên nóc nhà khi bạn vượt qua tất cả đống rác rưởi để đến cửa trước. Ảnh: Daily Mail

Theo Đấu thầu

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất