BOM dự báo mưa lớn cho các lưu vực phía đông đã bị ngập lụt

BOM dự báo mưa lớn cho các lưu vực phía đông đã bị ngập lụt

Cảnh báo một vài ngày ẩm ướt hoàn toàn đối với miền đông Australia khi các cuộc hành quân mới nhất của khối không khí lạnh trên khắp đất nước.

Khối không khí lạnh đã mang mưa đến phía tây và dự kiến ​​sẽ hòa vào hơi ẩm nhiệt đới khi nó quét qua Nam Úc hôm nay trước khi đổ xuống các bang phía đông vào ngày mai.

Christie Johnson, dự báo viên cao cấp tại Cục Khí tượng (BOM), cho biết: “Khi di chuyển qua Nam Úc, nó có thể bắt đầu thấm vào một số hơi ẩm nhiệt đới từ Ấn Độ Dương và Biển San hô và trở nên hoạt động hơn một chút”.

"Chúng tôi khuyến khích mọi người tuân theo các cảnh báo của chúng tôi.”

"Thực sự có một phần lớn Nam Úc, Queensland, thậm chí có thể là các khu vực phía nam của Lãnh thổ phía Bắc, New South Wales, và thậm chí là phía bắc Victoria có thể chứng kiến ​​những trận giông bão nghiêm trọng."

Lưu ý: Tính chất dễ bay hơi của giông bão có nghĩa là thời gian dẫn đến những cảnh báo đó có thể sẽ ngắn.

Theo bà Johnson, rủi ro lớn nhất từ ​​những cơn bão đó là lượng mưa lớn dẫn đến lũ quét, đồng thời gió giật mạnh cũng là một rủi ro.

Cũng có thể xảy ra mưa đá lớn, nhiều khả năng sẽ đi xa hơn về phía bắc.

"Chúng tôi dự đoán tổng lượng mưa trên toàn miền nam sẽ phổ biến, [đo được] từ 15 đến 40 mm,"

"Rõ ràng là sẽ có một số trận rơi nặng cục bộ trong đó, đặc biệt là ở những khu vực có giông bão."

Điều này nghe có vẻ không nhiều, nhưng theo bà Johnson, như vậy là đủ.

Bà nói: “Đặc biệt mưa rơi xuống các khu vực đã bão hòa hoặc bị ảnh hưởng bởi lũ lụt - đặc biệt là qua nội địa NSW và Queensland và các vùng của Victoria - có thể gây ra lũ lụt mới hoặc kéo dài lũ lụt đang xảy ra ở đó.”

"Nếu bạn ở bất kỳ đâu gần các khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ lụt hoặc [nếu] bạn sống gần sông và suối, hãy lưu ý khả năng nước sông dâng lên với lượng mưa này."

Dự báo mưa lớn

Tuy nhiên, may mắn thay, có vẻ như hệ thống này có thể sẽ tồn tại trong thời gian ngắn, sẽ rời khỏi đất liền vào thứ Sáu.

Bà Johnson nói: “Có thể sẽ mất thêm một chút thời gian để dọn sạch Tasmania, nhưng nó sẽ thông qua Queensland và NSW khá nhanh chóng.”

"Chúng tôi sẽ thấy một số trận mưa rào tiếp tục qua phía đông nam, đặc biệt là Tasmania, Victoria và nam NSW vào cuối tuần.”

"Nhưng phía trước chính nó sẽ di chuyển ra xa."

Đây là đợt mới nhất trong số những gì có thể sẽ diễn ra trong vài tháng tới.

Triển vọng mùa xuân của BOM cho thấy phần lớn miền đông Australia có nhiều khả năng có lượng mưa trên mức trung bình vào mùa xuân.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/bom-forecasts-heavy-rain-for-already-flooded-eastern-catchments-severe-thunderstorms/ar-AA11xnpk?ocid=EMMX&cvid=60dfa83b0ea843e4be70dacf3ab3a641
Bờ biển phía đông của Úc bị phá hủy bởi mưa lớn và giông bão

Bờ biển phía đông của Úc bị phá hủy bởi mưa lớn và giông bão

Dự kiến ​​sẽ có thời tiết ẩm ướt trên phần lớn miền nam và miền đông nước Úc trong suốt cả tuần.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất