BOM đưa ra cảnh báo thời tiết khắc nghiệt về bão và gió ở Victoria vào thứ Bảy

BOM đưa ra cảnh báo thời tiết khắc nghiệt về bão và gió ở Victoria vào thứ Bảy

Bão và gió mạnh dự kiến sẽ tấn côn g Victoria vào thứ Bảy, khiến các nhà chức trách kêu gọi cư dân cần cân nhắc lại các kế hoạch ngoài trời của họ.

Mưa và gió Tây Bắc gây thiệt hại với gió giật mạnh nhất lên tới 110 km/h được dự báo sẽ đổ bộ vào hầu hết Victoria, bao gồm cả Melbourne và các trung tâm khu vực lớn.

“Thật đáng tiếc khi (năm nay) chúng ta đã chứng kiến ba người thiệt mạng do cây và cành đổ và đó là điều mà chúng tôi chắc chắn muốn tránh một lần nữa,” Phó Giám đốc Dịch vụ Khẩn cấp Tiểu bang Alistair Drayton cho biết hôm thứ Sáu.

Ông cho biết thời tiết này là không thường xảy ra vào đầu tháng 12 và khuyến khích người dân Victoria nên suy nghĩ về các hoạt động sinh hoạt của mình.

“Đừng dựng lều,” Drayton nói.

Ông cảnh báo những người thiết lập các khu vực ăn uống ngoài trời phải đảm bảo ô dù và bàn ghế ngoài trời, cảnh báo chúng có thể trở nên nguy hiểm và bay trên không.

SES cũng muốn mọi người di chuyển đến các khu vực an toàn nếu ở bên ngoài và tránh xa đường dây điện, nước lũ, mảnh vỡ và cây đổ.

Diana Eadie của Cục Khí tượng cho biết thời tiết khắc nghiệt được dự báo sẽ phát triển ở phía tây của bang và quét về phía đông suốt cả ngày.

Gió mạnh ở phía tây của bang cũng có nghĩa là sẽ có nguy cơ hỏa hoạn nghiêm trọng ở các khu vực Wimmera và Mallee gia tăng.

Nhiệt độ sẽ tiếp tục giảm vào thứ Hai và có thể dẫn đến tuyết rơi cho các khu vực núi cao, cô nói.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/news/weather/caution-urged-ahead-of-severe-vic-storms-c-1705261
Thời tiết Úc: Đợt nắng nóng cuối mùa xuân sắp tàn phá các vùng của đất nước vào cuối tuần này

Thời tiết Úc: Đợt nắng nóng cuối mùa xuân sắp tàn phá các vùng của đất nước vào cuối tuần này

Bây giờ vẫn chưa phải là mùa hè, nhưng mọi thứ đã bắt đầu nóng lên ở Úc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất