Bốn mẹo để giảm hóa đơn hàng tạp hóa

Bốn mẹo để giảm hóa đơn hàng tạp hóa

Một cuộc khảo sát trên 1005 người Úc của nhà môi giới tài chính trực tuyến Savvy cho thấy 62% lo ngại về việc tăng giá thực phẩm và hàng tạp hóa và 56% có kế hoạch chuyển sang các thương hiệu rẻ hơn.

Nhưng đáng lo ngại hơn là 48% số người được hỏi cho biết họ chỉ đơn giản là sẽ “mua ít thức ăn hơn”.

Mặc dù đó có thể là một giải pháp ngắn hạn thực tế, nhưng nó không có khả năng bền vững sau một vài tháng.

Vì vậy, với suy nghĩ đó, đây là bốn mẹo để giảm hóa đơn hàng tạp hóa của bạn.

1. Hoán đổi thương hiệu

Giám đốc truyền thông và PR am hiểu Adrian Edlington cho biết việc tìm kiếm các lựa chọn thay thế rẻ hơn cho các nhãn hiệu ưa thích của bạn là một cách tốt để cắt giảm chi phí.

Ông cho biết điều này đặc biệt đúng đối với các sản phẩm mà sự khác biệt về chất lượng sẽ khó nhận thấy.

“Đối với những thứ như đường và bột mì, tôi nghĩ rằng các lựa chọn thương hiệu gia đình của bạn chắc chắn là tốt nhất,” ông Edlington nói.

Giám đốc điều hành của Savvy, Bill Tsouvalas cũng khuyến nghị nên mua trái cây và rau quả xấu nhưng chất lượng cao vì các siêu thị thường bán chúng với giá giảm giá.

2. Mở rộng tầm nhìn của bạn

Bạn có thể có một siêu thị yêu thích, nhưng việc phân chia hoạt động mua sắm của bạn giữa các cửa hàng khác nhau có thể giúp bạn tận dụng các giao dịch tốt nhất.

Bám sát các giao dịch sắp tới thông qua danh mục và ứng dụng siêu thị, đồng thời cân nhắc mua số lượng lớn từ các cửa hàng như Costco hoặc Aldi.

Chuyên gia tài chính cá nhân của Finder Kate Browne cho biết nếu bạn đang muốn mua đồ tươi sống, hãy đến chợ địa phương hoặc cửa hàng trái cây và rau quả.

3. Cắt giảm thịt

Thịt là một trong những mặt hàng đắt tiền nhất trong cửa hàng tạp hóa hàng tuần của chúng tôi, với giá thịt bò đặc biệt đã tăng 8,1% trong năm qua.

Bà Browne cho biết cắt giảm tiêu thụ thịt đỏ của bạn có thể giúp cắt giảm chi phí thực phẩm của bạn.

Nghiên cứu của Đại học Deakin cho thấy áp dụng chế độ ăn kiêng ít thịt, cùng với thực phẩm được chế biến tối thiểu và sản xuất bền vững, có thể giúp các gia đình tiết kiệm được 1800 đô la mỗi năm.

Bà Browne nói: “Bạn không cần phải ăn chay, nhưng chỉ cần thử một ngày thứ Hai, thứ Ba hoặc thứ Tư không có thịt, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền.”

4. Lên kế hoạch trước

Ông Tsouvalas cho biết tổ chức là rất quan trọng để tiết kiệm tiền khi thanh toán.

Kiểm tra tủ lạnh và tủ đựng thức ăn của bạn và viết danh sách mua sắm trước khi đến các cửa hàng sẽ giảm thiểu việc mua sắm bốc đồng và tăng gấp đôi các sản phẩm mà bạn đã có ít khả năng hơn.

Ông Tsouvalas nói: “Hầu hết người Úc đang theo học Coles hoặc Woolies mà không có kế hoạch có tổ chức về những gì cần thiết.”

"Bạn cần phải tổ chức hơn và chuyển hướng một số chi tiêu của mình sang các sản phẩm thiết yếu hơn."

AnhNguyen
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/finance/2022/04/25/grocery-shopping-savings-tips/
Tiết lộ lý do tăng giá hàng tạp hóa ở Úc

Tiết lộ lý do tăng giá hàng tạp hóa ở Úc

Người dân Úc đã bị ảnh hưởng bởi giá hàng tạp hóa tăng đáng kể kể từ đầu năm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất