Bốn trẻ em thiệ t mạn g trong vụ tai nạn máy bay thảm khốc ở Ấn Độ

Bốn trẻ em thiệ t mạn g trong vụ tai nạn máy bay thảm khốc ở Ấn Độ

Một quan chức cho biết 4 trẻ em trong số 16 hành khách thiệ t mạn g trong vụ tai nạn máy bay của hãng Air India Express vào thứ Sáu ở bang Kerala, miền nam Ấn Độ đã được xá c định danh tính.

Theo K Gopalakrishnan, một quan chức cấp cao của quận Malappuram, tất cả mười sáu hành khách thiệt mạng đều là cư dân của Kerala.

Tổng cộng 18 người chết, trong đó có hai phi công.

Thông tin chi tiết từ bản kê chuyến bay do Air India Express công bố cho thấy nạn nhân nhỏ tuổi nhất chỉ mới một tuổi.

Hành khách lớn tuổi nhất thiệt mạng là một người 61 tuổi.

Một trong những nạn nhân đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, theo cảnh sát trưởng của Kerala.

Theo trang web của Air India, chuyến bay này là một trong những chuyến bay hồi hương do chính phủ Ấn Độ điều hành để đưa những công dân bị mắc kẹt ở nước ngoài do các hạn chế vì COVID-19 trở về nước.

Chuyến bay mang số hiệu IX-1344 gặp nạn sau khi trượt khỏi đường băng và gãy làm đôi khi hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Kozhikode Calicut vào tối thứ Sáu, giờ địa phương.

Chuyến bay từ Dubai chở 190 người trên khoang vào thời điểm đó, theo Air India Express.

“Khoảng 100 dịch vụ xe cấp cứu đã được triển khai để đưa những hành khách bị thương đến bệnh viện,” theo một tweet từ Gopalakrishnan.

"Những người bị thương đã được đưa vào bệnh viện ở các quận Kozhikode và Malappuram."

Bộ trưởng Hàng không Dân dụng Hardeep Singh Puri, người đã đến Kozhikode hôm thứ Bảy, đã tweet rằng 149 người đã được đưa vào các bệnh viện khác nhau, trong đó ba người bị thương nặng.

Cũng đã có 23 người được xuất viện.

Ông cho biết ông đã có mặt kịp thời để "nắm bắt tình trạng và triển khai các biện pháp cứu trợ" sau vụ tai nạn, và sẽ tham khảo ý kiến ​​của các quan chức hàng không dân dụng cấp cao. Ông nói, máy ghi dữ liệu chuyến bay và máy ghi âm buồng lái đã được phục hồi từ đống đổ nát.

Puri cho biết một cuộc điều tra chính thức về vụ tai nạn sẽ được tiến hành bởi Cục Điều tra Tai nạn Máy bay (AAIB).

Phuong Dang
Link nguồn: https://7news.com.au/news/disaster-and-emergency/four-children-identified-among-air-india-express-plane-crash-casualties-c-1226502

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất